Khảo Sát Tại New York Cho Thấy Gần 14% Người Dân Có Thể Có Kháng Thể Covid-19

24 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 12298)
Khảo Sát Tại New York Cho Thấy Gần 14% Người Dân Có Thể Có Kháng Thể Covid-19
Khảo Sát Tại New York Cho Thấy Gần 14% Người Dân Có Thể Có Kháng Thể Covid-19

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.

Trong khi lưu ý số lượng nhỏ mẫu bệnh phẩm của 3,000 người và các hạn chế khác của cuộc khảo sát, ông Cuomo cho biết tỷ lệ tử vong ngụ ý (implied fatality rate) 0.5% trên những người nhiễm bệnh thấp hơn một số chuyên gia lo ngại. Ông nói: “Nếu tỷ lệ lây nhiễm là 13.9%, nó sẽ thay đổi các lý thuyết về tỷ lệ tử vong nếu ta bị nhiễm bệnh”.

Tỷ lệ tử vong ngụ ý 0.5% được tính bằng cách chia số ca tử vong chính thức trên toàn tiểu bang (hiện nay là khoảng 15,500 ca) cho số người bị nhiễm ước tính - 14% trong số 19 triệu cư dân New York, tương đương 2.7 triệu người.

Tính đến thứ Năm (23/04/2020), New York đã có 263,460 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và số người chết là 15,740. Trong số những hạn chế khác, ông Cuomo cho biết số ca tử vong chính thức chắc chắn thấp hơn thực tế, vì nó chỉ tính những người đã chết trong bệnh viện hoặc viện dưỡng lão chứ không phải những người qua đời tại nhà mà chưa chẩn đoán và xét nghiệm Covid-19.


Cuộc khảo sát tập trung vào những người ra ngoài mua sắm chứ không phải đi làm, nghĩa là họ có thể không phải là những lao động thiết yếu như nhân viên bán hàng hoặc tài xế xe buýt. Theo thống đốc Cuomo, những người được khảo sát có vẻ như có kháng thể nhiều hơn so với người bị cô lập tại nhà.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Nam California trên 863 người, cũng cho thấy tỷ lệ tử vong thấp hơn so với suy nghĩ trước đây, nhưng cũng có thể virus đang lây truyền rộng rãi hơn bởi những người không có triệu chứng.

Stephen Hawes, người đứng đầu Khoa dịch tễ học của Đại học Washington, cho biết ông tin rằng có khả năng cuộc khảo sát của New York đã đánh giá quá cao tỷ lệ lây nhiễm bằng cách nhắm mục tiêu vào những người di chuyển trong xã hội. Và khảo sát cũng đặt ra câu hỏi rằng, liệu xét nghiệm dương tính với kháng thể có đồng nghĩa với việc một người đã có khả năng miễn dịch hay không.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.