Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

24 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 17206)
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

Vào thứ Sáu (24/04/2020), hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.

Kỳ thi DSE (Diploma of Secondary Education) ở Hong Kong đã được tiến hành sau thời gian trì hoãn 4 tuần vì số ca nhiễm Covid-19 mới đã giảm, mặc dù các biện pháp hạn chế xã hội vẫn đang được áp dụng trên toàn thành phố.

Các trường học ở Hong Kong đã bị đóng cửa từ cuối tháng 01/2020. Thành phố đã báo cáo thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới vào thứ Năm (23/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên tới 1,036 và 4 trường hợp tử vong.

Các thí sinh được yêu cầu đến sớm để kiểm tra nhiệt độ và bắt buộc phải mang khẩu trang, nước rửa tay có sẵn và các bàn được xếp cách nhau khoảng 2 mét. Thí sinh cũng được yêu cầu điền thông tin vào một tờ khai sức khỏe.

Một số thí sinh tỏ ra ủng hộ, Emily Chui, 19 tuổi, trước khi đi vào phòng thi tại trường trung học Clementi cho biết: “Mặc dù khá nguy hiểm khi bắt đầu kỳ thi tại thời điểm này, nhưng nếu không được tổ chức ngay bây giờ, chúng có thể sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn”

Một số thí sinh khác vẫn không chắc chắn về việc liệu các kỳ thi có nên được tổ chức hay không trong khi thành phố vẫn báo cáo các ca nhiễm mới. Rita Hung, 18 tuổi, chia sẻ: “Như vầy giống như là chúng tôi đang mạo hiểm mạng sống để giành chỗ trong trường đại học, mà thậm chí không chắc liệu mình có thành công hay không”.

511Vote
41Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.