Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

24 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 17384)
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

Vào thứ Sáu (24/04/2020), hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.

Kỳ thi DSE (Diploma of Secondary Education) ở Hong Kong đã được tiến hành sau thời gian trì hoãn 4 tuần vì số ca nhiễm Covid-19 mới đã giảm, mặc dù các biện pháp hạn chế xã hội vẫn đang được áp dụng trên toàn thành phố.

Các trường học ở Hong Kong đã bị đóng cửa từ cuối tháng 01/2020. Thành phố đã báo cáo thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới vào thứ Năm (23/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên tới 1,036 và 4 trường hợp tử vong.

Các thí sinh được yêu cầu đến sớm để kiểm tra nhiệt độ và bắt buộc phải mang khẩu trang, nước rửa tay có sẵn và các bàn được xếp cách nhau khoảng 2 mét. Thí sinh cũng được yêu cầu điền thông tin vào một tờ khai sức khỏe.

Một số thí sinh tỏ ra ủng hộ, Emily Chui, 19 tuổi, trước khi đi vào phòng thi tại trường trung học Clementi cho biết: “Mặc dù khá nguy hiểm khi bắt đầu kỳ thi tại thời điểm này, nhưng nếu không được tổ chức ngay bây giờ, chúng có thể sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn”

Một số thí sinh khác vẫn không chắc chắn về việc liệu các kỳ thi có nên được tổ chức hay không trong khi thành phố vẫn báo cáo các ca nhiễm mới. Rita Hung, 18 tuổi, chia sẻ: “Như vầy giống như là chúng tôi đang mạo hiểm mạng sống để giành chỗ trong trường đại học, mà thậm chí không chắc liệu mình có thành công hay không”.

511Vote
41Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.