Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

24 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 18320)
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

Vào thứ Sáu (24/04/2020), hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.

Kỳ thi DSE (Diploma of Secondary Education) ở Hong Kong đã được tiến hành sau thời gian trì hoãn 4 tuần vì số ca nhiễm Covid-19 mới đã giảm, mặc dù các biện pháp hạn chế xã hội vẫn đang được áp dụng trên toàn thành phố.

Các trường học ở Hong Kong đã bị đóng cửa từ cuối tháng 01/2020. Thành phố đã báo cáo thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới vào thứ Năm (23/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên tới 1,036 và 4 trường hợp tử vong.

Các thí sinh được yêu cầu đến sớm để kiểm tra nhiệt độ và bắt buộc phải mang khẩu trang, nước rửa tay có sẵn và các bàn được xếp cách nhau khoảng 2 mét. Thí sinh cũng được yêu cầu điền thông tin vào một tờ khai sức khỏe.

Một số thí sinh tỏ ra ủng hộ, Emily Chui, 19 tuổi, trước khi đi vào phòng thi tại trường trung học Clementi cho biết: “Mặc dù khá nguy hiểm khi bắt đầu kỳ thi tại thời điểm này, nhưng nếu không được tổ chức ngay bây giờ, chúng có thể sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn”

Một số thí sinh khác vẫn không chắc chắn về việc liệu các kỳ thi có nên được tổ chức hay không trong khi thành phố vẫn báo cáo các ca nhiễm mới. Rita Hung, 18 tuổi, chia sẻ: “Như vầy giống như là chúng tôi đang mạo hiểm mạng sống để giành chỗ trong trường đại học, mà thậm chí không chắc liệu mình có thành công hay không”.

511Vote
41Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.