Ý Sẽ Mở Lại Sản Xuất Khi Kết Thúc Phong Tỏa Vì Đại Dịch Covid-19

26 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 11709)
Ý Sẽ Mở Lại Sản Xuất Khi Kết Thúc Phong Tỏa Vì Đại Dịch Covid-19
Ý Sẽ Mở Lại Sản Xuất Khi Kết Thúc Phong Tỏa Vì Đại Dịch Covid-19

Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu, Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết hôm Chủ nhật (26/04/2020).

Hơn hai tháng sau khi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên xuất hiện ở một thị trấn nhỏ gần Milan và sau nhiều tuần bị phong tỏa, Ý đang chuẩn bị bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc khủng hoảng – cố gắng khởi động lại nền kinh tế mà không gây ra đợt bùng phát mới.

Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết: “Chúng ta sẽ đối mặt với một thử thách rất phức tạp. Chúng ta sẽ sống chung với virus và sẽ phải áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa có thể”

Các nhà sản xuất, công ty xây dựng và một số đại lý bán buôn sẽ được phép mở cửa trở lại từ ngày 04/05/2020, và hai tuần sau đó là các cửa hàng bán lẻ. Các nhà hàng và quán bar sẽ được phép mở lại từ đầu tháng 06/2020, còn các loại hình bán hàng kiểu takeaway có thể sẽ được hoạt động lại sớm hơn.

Ông Conte nói: “Việc mở cửa trở lại được cho phép với điều kiện tất cả các công ty đều tôn trọng nghiêm ngặt các giao thức an toàn tại nơi làm việc”, và thêm rằng việc mở cửa trở lại sẽ tạo cơ sở cho những cải cách kinh tế sâu sắc hơn trong những tháng tới.


Ngoài ra, các công viên sẽ được phép mở lại, các chuyến viếng thăm người thân và đám tang với không quá 15 người cũng sẽ được cho phép. Nhưng việc đi lại giữa các vùng vẫn bị đình chỉ và những người muốn đi lại vẫn sẽ cần phải có lý do chính đáng.

Các bảo tàng và thư viện có thể mở cửa trở lại từ ngày 18/05/2020, các đội nhóm thể thao cũng có thể tiếp tục tập luyện theo nhóm. Còn việc tổ chức lại giải bóng đá Serie A sẽ cần phải được đánh giá lại các điều kiện phù hợp.

Trong khi đó, các trường học vẫn sẽ đóng cửa cho đến khi bắt đầu năm học mới vào tháng 09/2020, và các gia đình sẽ phải tiếp tục đối mặt với các vấn đề chăm sóc con em trong nhiều tháng tới.

Tính đến Chủ nhật (26/04/2020), các nhà chức trách Ý đã báo cáo 260 trường hợp tử vong do Covid-19, con số thấp nhất kể từ ngày 14/03/2020. Số người chết vì Covid-19 ở Ý vẫn ở mức cao nhất Châu Âu, với hơn 26,000 người chết và gần 200,000 ca nhiễm được xác nhận. Nhưng số ca nhiễm mới đã chậm lại và số bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt cũng đã giảm dần.


50Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.