Ý Sẽ Mở Lại Sản Xuất Khi Kết Thúc Phong Tỏa Vì Đại Dịch Covid-19

26 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 11437)
Ý Sẽ Mở Lại Sản Xuất Khi Kết Thúc Phong Tỏa Vì Đại Dịch Covid-19
Ý Sẽ Mở Lại Sản Xuất Khi Kết Thúc Phong Tỏa Vì Đại Dịch Covid-19

Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu, Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết hôm Chủ nhật (26/04/2020).

Hơn hai tháng sau khi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên xuất hiện ở một thị trấn nhỏ gần Milan và sau nhiều tuần bị phong tỏa, Ý đang chuẩn bị bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc khủng hoảng – cố gắng khởi động lại nền kinh tế mà không gây ra đợt bùng phát mới.

Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết: “Chúng ta sẽ đối mặt với một thử thách rất phức tạp. Chúng ta sẽ sống chung với virus và sẽ phải áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa có thể”

Các nhà sản xuất, công ty xây dựng và một số đại lý bán buôn sẽ được phép mở cửa trở lại từ ngày 04/05/2020, và hai tuần sau đó là các cửa hàng bán lẻ. Các nhà hàng và quán bar sẽ được phép mở lại từ đầu tháng 06/2020, còn các loại hình bán hàng kiểu takeaway có thể sẽ được hoạt động lại sớm hơn.

Ông Conte nói: “Việc mở cửa trở lại được cho phép với điều kiện tất cả các công ty đều tôn trọng nghiêm ngặt các giao thức an toàn tại nơi làm việc”, và thêm rằng việc mở cửa trở lại sẽ tạo cơ sở cho những cải cách kinh tế sâu sắc hơn trong những tháng tới.


Ngoài ra, các công viên sẽ được phép mở lại, các chuyến viếng thăm người thân và đám tang với không quá 15 người cũng sẽ được cho phép. Nhưng việc đi lại giữa các vùng vẫn bị đình chỉ và những người muốn đi lại vẫn sẽ cần phải có lý do chính đáng.

Các bảo tàng và thư viện có thể mở cửa trở lại từ ngày 18/05/2020, các đội nhóm thể thao cũng có thể tiếp tục tập luyện theo nhóm. Còn việc tổ chức lại giải bóng đá Serie A sẽ cần phải được đánh giá lại các điều kiện phù hợp.

Trong khi đó, các trường học vẫn sẽ đóng cửa cho đến khi bắt đầu năm học mới vào tháng 09/2020, và các gia đình sẽ phải tiếp tục đối mặt với các vấn đề chăm sóc con em trong nhiều tháng tới.

Tính đến Chủ nhật (26/04/2020), các nhà chức trách Ý đã báo cáo 260 trường hợp tử vong do Covid-19, con số thấp nhất kể từ ngày 14/03/2020. Số người chết vì Covid-19 ở Ý vẫn ở mức cao nhất Châu Âu, với hơn 26,000 người chết và gần 200,000 ca nhiễm được xác nhận. Nhưng số ca nhiễm mới đã chậm lại và số bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt cũng đã giảm dần.


50Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.