Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen

27 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 12424)
Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen
Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen

Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris. Một người khai là chủ, đã chi 87,000 USD mua số hàng trên, bao gồm 5,000 khẩu trang cao cấp FFP2 từ Hà Lan. Số hàng sẽ được bán lại với giá cao cho các công nhân xây dựng.

Đây là vụ bắt giữ lớn nhất từ khi chính phủ Pháp cấm mua đi bán lại khẩu trang hồi tháng 03/2020, nhằm ưu tiên phân phối mặt hàng cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong khi đó tại Trung Quốc, cơ quan chức năng đã tịch thu 89 triệu khẩu trang kém chất lượng. Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích về hàng xuất khẩu chất lượng kém. Còn tại Đức, các nhà bán buôn y tế cho biết họ gần như đã cháy hàng khẩu trang. Từ thứ Hai (27/04/2020), mọi người ở Đức sẽ buộc phải che mặt khi đến các cửa hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Giá của khẩu trang cả trên các trang bán hàng trực tuyến và trong các cửa hàng Pháp đã tăng gấp ba lần trước lệnh trưng dụng từ chính phủ. Hàng nghìn khẩu trang đã bị đánh cắp từ các bệnh viện ở Paris và Marseille khi Covid-19 bùng phát ở Pháp từ tháng 01/2020. Cảnh sát đã tịch thu 32,500 khẩu trang Trung Quốc ở một nhà kho gần Paris và 28,800 khẩu trang tại một cửa hàng trong chợ bán buôn của người Hoa cũng ở Paris hồi tháng 03/2020.


Pháp đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới, với hơn 160,000 ca nhiễm Covid-19 và gần 22,600 ca tử vong. Đầu tháng 04/2020, một nhà máy sản xuất khẩu trang Pháp buộc phải hủy một đơn hàng lớn với Anh theo lệnh chính phủ. Trong bối cảnh toàn cầu thiếu hụt khẩu trang và vật tư y tế, còn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo khan hiếm khẩu trang đang đẩy y bác sĩ "vào cảnh nguy hiểm", Pháp đã ra lệnh trưng thu mọi khẩu trang y tế cao cấp sản xuất trong nước để phân phối cho các bệnh viện và hiệu thuốc trên toàn quốc.

Còn Trung Quốc đang làm gì?

Đã có nhiều vụ bắt giữ khẩu trang số lượng khổng lồ sau khi một số quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ, đã phải thu hồi hàng trăm ngàn mặt hàng nhập khẩu kém chất lượng. Trong hai tháng đầu năm 2020, có gần 9,000 nhà sản xuất mới bắt đầu sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc. Hôm thứ Bảy (25/04/2020), Trung Quốc đã ban hành các quy tắc mới yêu cầu đồ bảo hộ xuất khẩu phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.

53Vote
40Vote
316Vote
215Vote
16Vote
2.540
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Google gửi email cho toàn bộ nhân viên, thông báo quyết định đuổi việc 4 nhân viên vì vi phạm chính sách bảo vệ dữ liệu.