Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen

Monday, April 27, 20205:00 AM(View: 11947)
Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen
Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen

Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris. Một người khai là chủ, đã chi 87,000 USD mua số hàng trên, bao gồm 5,000 khẩu trang cao cấp FFP2 từ Hà Lan. Số hàng sẽ được bán lại với giá cao cho các công nhân xây dựng.

Đây là vụ bắt giữ lớn nhất từ khi chính phủ Pháp cấm mua đi bán lại khẩu trang hồi tháng 03/2020, nhằm ưu tiên phân phối mặt hàng cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong khi đó tại Trung Quốc, cơ quan chức năng đã tịch thu 89 triệu khẩu trang kém chất lượng. Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích về hàng xuất khẩu chất lượng kém. Còn tại Đức, các nhà bán buôn y tế cho biết họ gần như đã cháy hàng khẩu trang. Từ thứ Hai (27/04/2020), mọi người ở Đức sẽ buộc phải che mặt khi đến các cửa hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Giá của khẩu trang cả trên các trang bán hàng trực tuyến và trong các cửa hàng Pháp đã tăng gấp ba lần trước lệnh trưng dụng từ chính phủ. Hàng nghìn khẩu trang đã bị đánh cắp từ các bệnh viện ở Paris và Marseille khi Covid-19 bùng phát ở Pháp từ tháng 01/2020. Cảnh sát đã tịch thu 32,500 khẩu trang Trung Quốc ở một nhà kho gần Paris và 28,800 khẩu trang tại một cửa hàng trong chợ bán buôn của người Hoa cũng ở Paris hồi tháng 03/2020.


Pháp đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới, với hơn 160,000 ca nhiễm Covid-19 và gần 22,600 ca tử vong. Đầu tháng 04/2020, một nhà máy sản xuất khẩu trang Pháp buộc phải hủy một đơn hàng lớn với Anh theo lệnh chính phủ. Trong bối cảnh toàn cầu thiếu hụt khẩu trang và vật tư y tế, còn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo khan hiếm khẩu trang đang đẩy y bác sĩ "vào cảnh nguy hiểm", Pháp đã ra lệnh trưng thu mọi khẩu trang y tế cao cấp sản xuất trong nước để phân phối cho các bệnh viện và hiệu thuốc trên toàn quốc.

Còn Trung Quốc đang làm gì?

Đã có nhiều vụ bắt giữ khẩu trang số lượng khổng lồ sau khi một số quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ, đã phải thu hồi hàng trăm ngàn mặt hàng nhập khẩu kém chất lượng. Trong hai tháng đầu năm 2020, có gần 9,000 nhà sản xuất mới bắt đầu sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc. Hôm thứ Bảy (25/04/2020), Trung Quốc đã ban hành các quy tắc mới yêu cầu đồ bảo hộ xuất khẩu phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.

53Vote
40Vote
316Vote
215Vote
16Vote
2.540
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
Tuesday, December 15, 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
Tuesday, December 15, 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
Tuesday, December 15, 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
Tuesday, December 15, 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
Tuesday, December 15, 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.