Số Người Dân Ở New York Uống Chất Khử Trùng Tăng Sau Bình Luận Của Ông Trump

27 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 15493)
Số Người Dân Ở New York Uống Chất Khử Trùng Tăng Sau Bình Luận Của Ông Trump
Số Người Dân Ở New York Uống Chất Khử Trùng Tăng Sau Bình Luận Của Ông Trump

Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường sau khi tổng thống Trump đưa ra suy đoán rằng việc tiêm chất khử trùng vào cơ thể bệnh nhân Covid-19 có thể giúp tiêu diệt virus.

Sở Y tế và Sức khỏe Tâm thần thành phố New York cho biết trong khoảng 18 giờ tính đến 3 giờ chiều ngày thứ Sáu (24/04/2020), Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận 30 trường hợp. Pedro F. Frisneda, phát ngôn viên của Sở cho biết: “Trong đó, có 9 ca tiếp xúc rõ ràng dung dịch khử trùng Lysol, 10 trường hợp liên quan thuốc tẩy và 11 trường hợp liên quan các chất tẩy rửa gia dụng khác”. Cùng kỳ năm 2019, số trường hợp được ghi nhận là 13. Hiện chưa rõ các trường hợp mới được báo cáo có nhằm mục đích tiêu diệt Covid-19 hay không.

Cùng ngày, Ủy viên cơ quan y tế New York, Tiến sĩ Oxiris Barbot, cảnh báo người dân New York không tiêm, uống thuốc tẩy hoặc các chất khử trùng khác. Bà đăng cảnh báo trênTwitter: "Rõ ràng là chất khử trùng không phải để nạp vào qua đường miệng, tai hay đường hô hấp, bằng mọi cách, dưới bất kỳ hình thức nào. Làm như vậy có thể khiến mọi người gặp nguy hiểm nghiêm trọng”


Trong cuộc họp báo hàng ngày ở Nhà Trắng hôm 23/04/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tìm cách tiêm chất khử trùng vào cơ thể bệnh nhân Covid-19. Ông nói: "Tôi thấy chất khử trùng hạ gục virus trong một phút, một phút thôi. Và có cách nào để chúng ta làm điều tương tự bằng cách tiêm vào bên trong cơ thể hay tẩy sạch chúng không?". Các chuyên gia y tế cộng đồng cùng các nhà sản xuất lập tức bác bỏ và cho rằng ý tưởng là quá nguy hiểm, khuyến cáo mọi người không nên thử dù bất kì hình thức nào. Một ngày sau đó, Tổng thống Mỹ nói rằng phát ngôn trên của ông mang tính châm biếm, "chỉ để xem điều gì xảy ra".

Một báo cáo được đăng tải trực tuyến bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết số ca tiếp xúc chất tẩy rửa và khử trùng đã tăng 20% trong giai đoạn từ tháng 01/2020 đến tháng 03/2020 so với cùng kỳ năm 2019, nhưng chưa thể khẳng định các trường hợp trên nhằm mục đích tiêu diệt Covid-19.


53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.