Số Người Dân Ở New York Uống Chất Khử Trùng Tăng Sau Bình Luận Của Ông Trump

27 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 16579)
Số Người Dân Ở New York Uống Chất Khử Trùng Tăng Sau Bình Luận Của Ông Trump
Số Người Dân Ở New York Uống Chất Khử Trùng Tăng Sau Bình Luận Của Ông Trump

Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường sau khi tổng thống Trump đưa ra suy đoán rằng việc tiêm chất khử trùng vào cơ thể bệnh nhân Covid-19 có thể giúp tiêu diệt virus.

Sở Y tế và Sức khỏe Tâm thần thành phố New York cho biết trong khoảng 18 giờ tính đến 3 giờ chiều ngày thứ Sáu (24/04/2020), Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận 30 trường hợp. Pedro F. Frisneda, phát ngôn viên của Sở cho biết: “Trong đó, có 9 ca tiếp xúc rõ ràng dung dịch khử trùng Lysol, 10 trường hợp liên quan thuốc tẩy và 11 trường hợp liên quan các chất tẩy rửa gia dụng khác”. Cùng kỳ năm 2019, số trường hợp được ghi nhận là 13. Hiện chưa rõ các trường hợp mới được báo cáo có nhằm mục đích tiêu diệt Covid-19 hay không.

Cùng ngày, Ủy viên cơ quan y tế New York, Tiến sĩ Oxiris Barbot, cảnh báo người dân New York không tiêm, uống thuốc tẩy hoặc các chất khử trùng khác. Bà đăng cảnh báo trênTwitter: "Rõ ràng là chất khử trùng không phải để nạp vào qua đường miệng, tai hay đường hô hấp, bằng mọi cách, dưới bất kỳ hình thức nào. Làm như vậy có thể khiến mọi người gặp nguy hiểm nghiêm trọng”


Trong cuộc họp báo hàng ngày ở Nhà Trắng hôm 23/04/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tìm cách tiêm chất khử trùng vào cơ thể bệnh nhân Covid-19. Ông nói: "Tôi thấy chất khử trùng hạ gục virus trong một phút, một phút thôi. Và có cách nào để chúng ta làm điều tương tự bằng cách tiêm vào bên trong cơ thể hay tẩy sạch chúng không?". Các chuyên gia y tế cộng đồng cùng các nhà sản xuất lập tức bác bỏ và cho rằng ý tưởng là quá nguy hiểm, khuyến cáo mọi người không nên thử dù bất kì hình thức nào. Một ngày sau đó, Tổng thống Mỹ nói rằng phát ngôn trên của ông mang tính châm biếm, "chỉ để xem điều gì xảy ra".

Một báo cáo được đăng tải trực tuyến bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết số ca tiếp xúc chất tẩy rửa và khử trùng đã tăng 20% trong giai đoạn từ tháng 01/2020 đến tháng 03/2020 so với cùng kỳ năm 2019, nhưng chưa thể khẳng định các trường hợp trên nhằm mục đích tiêu diệt Covid-19.


53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.