Bing Bắt Đầu Xử Lý Các Yêu Cầu Loại Bỏ Kết Quả Tìm Kiếm Theo “Quyền Được Lãng Quên” Tại Châu Âu

01 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 21380)
Bing Bắt Đầu Xử Lý Các Yêu Cầu Loại Bỏ Kết Quả Tìm Kiếm Theo “Quyền Được Lãng Quên” Tại Châu Âu
blank
Theo một báo cáo trên trang dịch vụ Forget.me, công cụ tìm kiếm Bing của công ty phần mềm Microsoft đã bắt đầu loại bỏ các kết quả tìm kiếm tại Châu Âu đối với các cá nhân có yêu cầu “quyền được lãng quên”.

Sau phán quyết của Tòa Án Công Lý của Liên Minh Châu Âu vào tháng 5/2014, Bing đã bắt đầu chấp nhận các yêu cầu loại bỏ kết quả tìm kiếm vào tháng 7/2014 thông qua việc phát hành một mẫu đơn cho người sử dụng điền vào. Trang Forget.me cho biết người dùng dịch vụ yêu cầu Bing gỡ bỏ các thông tin tìm kiếm hiện nay đã bắt đầu nhận được câu trả lời.

Trong số 699 các yêu cầu thông qua dịch vụ Forget.me, có 79 yêu cầu đã nhận được câu trả lời và tất cả trong số đó đã bị từ chối thực hiện. Hai trong số các từ chối được viện dẫn vì lý do không chính đáng, trong khi các câu trả lời còn lại cho các kết quả tìm kiếm là nội dung trên các mạng xã hội, Bing đề nghị người dùng gỡ bỏ trực tiếp từ các trang mạng để việc loại bỏ kết quả tìm kiếm hiệu quả.

Hạ tuần tháng 11/2014, người đứng đầu Article 29 Working Party của Cơ quan bảo vệ dữ liệu quốc gia EU cho biết sẽ không bắt buộc Google thông báo cho các nhà xuất bản và các cơ quan truyền thông khi nội dung của họ đã được hủy niêm yết từ các kết quả tìm kiếm – vì vậy, cũng có thể là Bing đã tuân thủ các yêu cầu khác và loại bỏ chúng, tuy nhiên trang Forget.me đã không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Mới đây, một phát ngôn viên cuả Microsoft đã xác nhận rằng công ty đã chấp nhận các yêu cầu về  “quyền được lãng quên” và thực hiện chúng.
54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.