Bing Bắt Đầu Xử Lý Các Yêu Cầu Loại Bỏ Kết Quả Tìm Kiếm Theo “Quyền Được Lãng Quên” Tại Châu Âu

Monday, December 1, 201412:00 AM(View: 21843)
Bing Bắt Đầu Xử Lý Các Yêu Cầu Loại Bỏ Kết Quả Tìm Kiếm Theo “Quyền Được Lãng Quên” Tại Châu Âu
blank
Theo một báo cáo trên trang dịch vụ Forget.me, công cụ tìm kiếm Bing của công ty phần mềm Microsoft đã bắt đầu loại bỏ các kết quả tìm kiếm tại Châu Âu đối với các cá nhân có yêu cầu “quyền được lãng quên”.

Sau phán quyết của Tòa Án Công Lý của Liên Minh Châu Âu vào tháng 5/2014, Bing đã bắt đầu chấp nhận các yêu cầu loại bỏ kết quả tìm kiếm vào tháng 7/2014 thông qua việc phát hành một mẫu đơn cho người sử dụng điền vào. Trang Forget.me cho biết người dùng dịch vụ yêu cầu Bing gỡ bỏ các thông tin tìm kiếm hiện nay đã bắt đầu nhận được câu trả lời.

Trong số 699 các yêu cầu thông qua dịch vụ Forget.me, có 79 yêu cầu đã nhận được câu trả lời và tất cả trong số đó đã bị từ chối thực hiện. Hai trong số các từ chối được viện dẫn vì lý do không chính đáng, trong khi các câu trả lời còn lại cho các kết quả tìm kiếm là nội dung trên các mạng xã hội, Bing đề nghị người dùng gỡ bỏ trực tiếp từ các trang mạng để việc loại bỏ kết quả tìm kiếm hiệu quả.

Hạ tuần tháng 11/2014, người đứng đầu Article 29 Working Party của Cơ quan bảo vệ dữ liệu quốc gia EU cho biết sẽ không bắt buộc Google thông báo cho các nhà xuất bản và các cơ quan truyền thông khi nội dung của họ đã được hủy niêm yết từ các kết quả tìm kiếm – vì vậy, cũng có thể là Bing đã tuân thủ các yêu cầu khác và loại bỏ chúng, tuy nhiên trang Forget.me đã không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Mới đây, một phát ngôn viên cuả Microsoft đã xác nhận rằng công ty đã chấp nhận các yêu cầu về  “quyền được lãng quên” và thực hiện chúng.
54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.212
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, December 20, 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
Sunday, December 20, 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
Friday, December 18, 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
Thursday, December 17, 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
Thursday, December 17, 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
Thursday, December 17, 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.