Bing Bắt Đầu Xử Lý Các Yêu Cầu Loại Bỏ Kết Quả Tìm Kiếm Theo “Quyền Được Lãng Quên” Tại Châu Âu

01 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 21239)
Bing Bắt Đầu Xử Lý Các Yêu Cầu Loại Bỏ Kết Quả Tìm Kiếm Theo “Quyền Được Lãng Quên” Tại Châu Âu
blank
Theo một báo cáo trên trang dịch vụ Forget.me, công cụ tìm kiếm Bing của công ty phần mềm Microsoft đã bắt đầu loại bỏ các kết quả tìm kiếm tại Châu Âu đối với các cá nhân có yêu cầu “quyền được lãng quên”.

Sau phán quyết của Tòa Án Công Lý của Liên Minh Châu Âu vào tháng 5/2014, Bing đã bắt đầu chấp nhận các yêu cầu loại bỏ kết quả tìm kiếm vào tháng 7/2014 thông qua việc phát hành một mẫu đơn cho người sử dụng điền vào. Trang Forget.me cho biết người dùng dịch vụ yêu cầu Bing gỡ bỏ các thông tin tìm kiếm hiện nay đã bắt đầu nhận được câu trả lời.

Trong số 699 các yêu cầu thông qua dịch vụ Forget.me, có 79 yêu cầu đã nhận được câu trả lời và tất cả trong số đó đã bị từ chối thực hiện. Hai trong số các từ chối được viện dẫn vì lý do không chính đáng, trong khi các câu trả lời còn lại cho các kết quả tìm kiếm là nội dung trên các mạng xã hội, Bing đề nghị người dùng gỡ bỏ trực tiếp từ các trang mạng để việc loại bỏ kết quả tìm kiếm hiệu quả.

Hạ tuần tháng 11/2014, người đứng đầu Article 29 Working Party của Cơ quan bảo vệ dữ liệu quốc gia EU cho biết sẽ không bắt buộc Google thông báo cho các nhà xuất bản và các cơ quan truyền thông khi nội dung của họ đã được hủy niêm yết từ các kết quả tìm kiếm – vì vậy, cũng có thể là Bing đã tuân thủ các yêu cầu khác và loại bỏ chúng, tuy nhiên trang Forget.me đã không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Mới đây, một phát ngôn viên cuả Microsoft đã xác nhận rằng công ty đã chấp nhận các yêu cầu về  “quyền được lãng quên” và thực hiện chúng.
54Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.