Iran – Hơn 700 Người Chết Do Uống Rượu Độc Để Chữa Covid-19

27 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 12492)
Iran – Hơn 700 Người Chết Do Uống Rượu Độc Để Chữa Covid-19
Iran – Hơn 700 Người Chết Do Uống Rượu Độc Để Chữa Covid-19

Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.

Hossein Hassanian, cố vấn cấp cao Bộ Y tế Iran, cho biết số người chết do uống rượu độc để "chữa Covid-19" tại Iran cao hơn báo cáo trước đây, bởi nhiều người tử vong bên ngoài bệnh viện. Hassanian nói với AP: "Khoảng 200 người chết bên ngoài bệnh viện sau khi uống rượu độc bởi niềm tin sai lầm rằng đó là phương thuốc chữa Covid-19",

Theo báo cáo của Bộ Y tế trong tháng 04/2020, ngộ độc rượu đã tăng gấp 10 lần tại Iran trong năm qua, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát tại đây. Cơ quan pháp y quốc gia Iran cho biết ngộ độc rượu đã khiến 728 người dân tử vong, tính từ ngày 20/02/2020 đến ngày 07/04/2020. Trong khi đó, năm 2019, chỉ có 66 người chết ở Iran do nguyên nhân tương tự.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran, Kianoush Jahanpour, cho biết có 5,011 người đã bị ngộ độc rượu, trong đó khoảng 90 người đã mất thị lực hoặc bị tổn thương giác mạc. Hassanian cũng cho biết số người mất thị lực do ngộ độc rượu có thể tăng thêm rất nhiều.

Iran đang đối mặt với sự bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất ở Trung Đông với hơn 91,000 ca nhiễm và 5,806 người chết. Ngoài ra, ngay trước khi đại dịch bùng phát, nền kinh tế Iran đã phải vật lộn dưới các lệnh trừng phạt nghiêm khắc của Mỹ ngăn chặn việc bán dầu thô của nước ngoài.

Rượu methanol không thích hợp để ngửi hay uống vì nó có thể gây ra tổn thương cho nội tạng và não bộ. Các triệu chứng ngộ độc loại rượu methanol bao gồm đau ngực, buồn nôn, khó thở, giảm thị lực và thậm chí hôn mê.

Chính phủ Iran đã yêu cầu các nhà sản xuất rượu methanol thêm màu nhân tạo vào sản phẩm của họ để người dân có thể phân biệt chúng với ethanol thông thường, dù việc tiêu thụ rượu nói chung là bị cấm ở Iran.


58Vote
40Vote
36Vote
212Vote
113Vote
2.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.