Iran – Hơn 700 Người Chết Do Uống Rượu Độc Để Chữa Covid-19

27 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 12728)
Iran – Hơn 700 Người Chết Do Uống Rượu Độc Để Chữa Covid-19
Iran – Hơn 700 Người Chết Do Uống Rượu Độc Để Chữa Covid-19

Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.

Hossein Hassanian, cố vấn cấp cao Bộ Y tế Iran, cho biết số người chết do uống rượu độc để "chữa Covid-19" tại Iran cao hơn báo cáo trước đây, bởi nhiều người tử vong bên ngoài bệnh viện. Hassanian nói với AP: "Khoảng 200 người chết bên ngoài bệnh viện sau khi uống rượu độc bởi niềm tin sai lầm rằng đó là phương thuốc chữa Covid-19",

Theo báo cáo của Bộ Y tế trong tháng 04/2020, ngộ độc rượu đã tăng gấp 10 lần tại Iran trong năm qua, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát tại đây. Cơ quan pháp y quốc gia Iran cho biết ngộ độc rượu đã khiến 728 người dân tử vong, tính từ ngày 20/02/2020 đến ngày 07/04/2020. Trong khi đó, năm 2019, chỉ có 66 người chết ở Iran do nguyên nhân tương tự.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran, Kianoush Jahanpour, cho biết có 5,011 người đã bị ngộ độc rượu, trong đó khoảng 90 người đã mất thị lực hoặc bị tổn thương giác mạc. Hassanian cũng cho biết số người mất thị lực do ngộ độc rượu có thể tăng thêm rất nhiều.

Iran đang đối mặt với sự bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất ở Trung Đông với hơn 91,000 ca nhiễm và 5,806 người chết. Ngoài ra, ngay trước khi đại dịch bùng phát, nền kinh tế Iran đã phải vật lộn dưới các lệnh trừng phạt nghiêm khắc của Mỹ ngăn chặn việc bán dầu thô của nước ngoài.

Rượu methanol không thích hợp để ngửi hay uống vì nó có thể gây ra tổn thương cho nội tạng và não bộ. Các triệu chứng ngộ độc loại rượu methanol bao gồm đau ngực, buồn nôn, khó thở, giảm thị lực và thậm chí hôn mê.

Chính phủ Iran đã yêu cầu các nhà sản xuất rượu methanol thêm màu nhân tạo vào sản phẩm của họ để người dân có thể phân biệt chúng với ethanol thông thường, dù việc tiêu thụ rượu nói chung là bị cấm ở Iran.


58Vote
40Vote
36Vote
212Vote
113Vote
2.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.