Iran – Hơn 700 Người Chết Do Uống Rượu Độc Để Chữa Covid-19

27 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 12817)
Iran – Hơn 700 Người Chết Do Uống Rượu Độc Để Chữa Covid-19
Iran – Hơn 700 Người Chết Do Uống Rượu Độc Để Chữa Covid-19

Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.

Hossein Hassanian, cố vấn cấp cao Bộ Y tế Iran, cho biết số người chết do uống rượu độc để "chữa Covid-19" tại Iran cao hơn báo cáo trước đây, bởi nhiều người tử vong bên ngoài bệnh viện. Hassanian nói với AP: "Khoảng 200 người chết bên ngoài bệnh viện sau khi uống rượu độc bởi niềm tin sai lầm rằng đó là phương thuốc chữa Covid-19",

Theo báo cáo của Bộ Y tế trong tháng 04/2020, ngộ độc rượu đã tăng gấp 10 lần tại Iran trong năm qua, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát tại đây. Cơ quan pháp y quốc gia Iran cho biết ngộ độc rượu đã khiến 728 người dân tử vong, tính từ ngày 20/02/2020 đến ngày 07/04/2020. Trong khi đó, năm 2019, chỉ có 66 người chết ở Iran do nguyên nhân tương tự.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran, Kianoush Jahanpour, cho biết có 5,011 người đã bị ngộ độc rượu, trong đó khoảng 90 người đã mất thị lực hoặc bị tổn thương giác mạc. Hassanian cũng cho biết số người mất thị lực do ngộ độc rượu có thể tăng thêm rất nhiều.

Iran đang đối mặt với sự bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất ở Trung Đông với hơn 91,000 ca nhiễm và 5,806 người chết. Ngoài ra, ngay trước khi đại dịch bùng phát, nền kinh tế Iran đã phải vật lộn dưới các lệnh trừng phạt nghiêm khắc của Mỹ ngăn chặn việc bán dầu thô của nước ngoài.

Rượu methanol không thích hợp để ngửi hay uống vì nó có thể gây ra tổn thương cho nội tạng và não bộ. Các triệu chứng ngộ độc loại rượu methanol bao gồm đau ngực, buồn nôn, khó thở, giảm thị lực và thậm chí hôn mê.

Chính phủ Iran đã yêu cầu các nhà sản xuất rượu methanol thêm màu nhân tạo vào sản phẩm của họ để người dân có thể phân biệt chúng với ethanol thông thường, dù việc tiêu thụ rượu nói chung là bị cấm ở Iran.


58Vote
40Vote
36Vote
212Vote
113Vote
2.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.