Ngoại Trưởng Pompeo – ‘Có Bằng Chứng To Lớn’ Covid-19 Bắt Nguồn Từ Phòng Thí Nghiệm Vũ Hán

03 Tháng Năm 20206:15 CH(Xem: 13342)
Ngoại Trưởng Pompeo – ‘Có Bằng Chứng To Lớn’ Covid-19 Bắt Nguồn Từ Phòng Thí Nghiệm Vũ Hán
Ngoại Trưởng Pompeo – ‘Có Bằng Chứng To Lớn’ Covid-19 Bắt Nguồn Từ Phòng Thí Nghiệm Vũ Hán

Chủ nhật (03/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố "có bằng chứng to lớn" cho thấy Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Pompeo nói trong chương trình "This Week" của kênh ABC: "Có bằng chứng to lớn rằng đó chính là nơi virus xuất phát”. Nhưng trong khi chỉ trích gay gắt cách Trung Quốc ứng phó với đại dịch Covid-19, ông từ chối bình luận về khả năng virus có bị cố ý phát tán hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên chỉ trích vai trò của Trung Quốc trong đại dịch Covid-19. Ông nhấn mạnh rằng Bắc Kinh đã liều lĩnh che giấu thông tin quan trọng về Covid-19, và yêu cầu Trung Quốc "phải chịu trách nhiệm".

Theo một số nguồn tin, ông Trump đã giao nhiệm vụ cho các điệp viên Mỹ tìm hiểu về nguồn gốc của virus, ban đầu được cho là bắt nguồn từ một chợ bán động vật hoang dã ở Vũ Hán nhưng nay đã chuyển hướng nghi ngờ là sản phẩm từ một viện nghiên cứu.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết: “Tôi nghĩ cả thế giới giờ đây có thể nhìn thấy, Trung Quốc có lịch sử lây bệnh cho thế giới và họ vận hành những phòng thí nghiệm không đạt chuẩn". Ông nhấn mạnh việc Trung Quốc tìm cách che giấu sự nghiêm trọng của dịch bệnh trong giai đoạn đầu đã tạo ra "nguy cơ to lớn" cho thế giới: "Tổng thống Trump đã nói rõ, chúng tôi sẽ buộc người có trách nhiệm phải trả giá"

Viện virus học Vũ Hán, nằm tại thành phố Vũ Hán nơi khởi phát đại dịch, đã bác giả thuyết Covid-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm của mình. Phần lớn các chuyên gia cho biết virus có nguồn gốc từ động vật hoang dã, dơi và tê tê bị nghi là vật chủ.  

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.