Ngoại Trưởng Pompeo – ‘Có Bằng Chứng To Lớn’ Covid-19 Bắt Nguồn Từ Phòng Thí Nghiệm Vũ Hán

03 Tháng Năm 20206:15 CH(Xem: 13727)
Ngoại Trưởng Pompeo – ‘Có Bằng Chứng To Lớn’ Covid-19 Bắt Nguồn Từ Phòng Thí Nghiệm Vũ Hán
Ngoại Trưởng Pompeo – ‘Có Bằng Chứng To Lớn’ Covid-19 Bắt Nguồn Từ Phòng Thí Nghiệm Vũ Hán

Chủ nhật (03/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố "có bằng chứng to lớn" cho thấy Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Pompeo nói trong chương trình "This Week" của kênh ABC: "Có bằng chứng to lớn rằng đó chính là nơi virus xuất phát”. Nhưng trong khi chỉ trích gay gắt cách Trung Quốc ứng phó với đại dịch Covid-19, ông từ chối bình luận về khả năng virus có bị cố ý phát tán hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên chỉ trích vai trò của Trung Quốc trong đại dịch Covid-19. Ông nhấn mạnh rằng Bắc Kinh đã liều lĩnh che giấu thông tin quan trọng về Covid-19, và yêu cầu Trung Quốc "phải chịu trách nhiệm".

Theo một số nguồn tin, ông Trump đã giao nhiệm vụ cho các điệp viên Mỹ tìm hiểu về nguồn gốc của virus, ban đầu được cho là bắt nguồn từ một chợ bán động vật hoang dã ở Vũ Hán nhưng nay đã chuyển hướng nghi ngờ là sản phẩm từ một viện nghiên cứu.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết: “Tôi nghĩ cả thế giới giờ đây có thể nhìn thấy, Trung Quốc có lịch sử lây bệnh cho thế giới và họ vận hành những phòng thí nghiệm không đạt chuẩn". Ông nhấn mạnh việc Trung Quốc tìm cách che giấu sự nghiêm trọng của dịch bệnh trong giai đoạn đầu đã tạo ra "nguy cơ to lớn" cho thế giới: "Tổng thống Trump đã nói rõ, chúng tôi sẽ buộc người có trách nhiệm phải trả giá"

Viện virus học Vũ Hán, nằm tại thành phố Vũ Hán nơi khởi phát đại dịch, đã bác giả thuyết Covid-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm của mình. Phần lớn các chuyên gia cho biết virus có nguồn gốc từ động vật hoang dã, dơi và tê tê bị nghi là vật chủ.  

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.
29 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.
29 Tháng Mười 2018
Bên cạnh những trang web thông thường, người dùng đôi khi có thể muốn truy cập vào một trang web, hay kiểm tra một tài khoản mạng xã hội nào đó mà không tiết lộ thông tin cho biết vị trí của mình. Đặc biệt khi chúng ta đang ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập web nhiều hơn.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.