Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá

04 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 15100)
Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá
Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá

Hôm thứ Hai (04/05/2020), theo trang Reuters, các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).

Theo đó, các vị thủ hiến của các bang Đức dự kiến sẽ bật đèn xanh cho các cửa hàng lớn mở cửa trở lại, có thể là từ ngày 11/05/2020. Trong khi các cửa hàng nhỏ hơn đã được phép quay trở lại kinh doanh, miễn là họ đảm bảo được các quy tắc giãn cách xã hội nhằm hạn chế và làm chậm sự lây lan của Covid-19.

Các bang của Đức cũng chuẩn bị cho phép giải bóng đá Bundesliga tiếp tục tổ chức các trận đấu, có thể là từ ngày 15/05/2020, trong điều kiện nghiêm ngặt và người hâm mộ sẽ không được đổ đến các sân vận động. Đồng thời, các thủ hiến bang cũng sẽ cho phép các hoạt động thể thao ngoài trời không chuyên nghiệp và của trẻ em. Các trường cũng được phép mở cửa lại tất cả các lớp theo từng bước, hầu hết trẻ em sẽ chỉ được phép đến lớp theo ca chứ không phải hàng ngày. Trường mẫu giáo và nhà trẻ cũng sẽ dần mở cửa lại để giúp đỡ các bậc phụ huynh phải đi làm.

Đức đã tiến thêm một bước trên chặng đường dài quay trở lại với bình thường sau đại dịch Covid-19. Các viện bảo tàng, nhà thờ, tiệm tóc và nhiều nhà máy sản xuất cũng đã được mở cửa trở lại với những điều kiện nghiêm ngặt.

Nhìn chung, Đức đã thành công hơn các quốc gia lớn khác ở Châu Âu trong việc làm chậm sự lây lan của đại dịch - ước tính cứ 100 người bị nhiễm thì trung bình chỉ lây nhiễm cho 74 người khác, dưới mức 100 điểm để phải áp dụng các biện pháp hạn chế mới.

56Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2018
Chúng ta thường nghĩ giấc ngủ ban đêm là một liều thuốc bổ cho mọi quá trình hồi phục của cơ thể. Khi nằm xuống và nhắm mắt, thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, não bộ được thư giãn và cơ thể sẽ sửa chữa những hỏng hóc tích lũy trong suốt một ngày dài năng động. Tuy nhiên, thực tế có vẻ không hoàn toàn là như vậy.
28 Tháng Mười Một 2018
Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một chiếc smartphone Samsung có tên mã "Beyond 2" và số hiệu SM-G975F đã xuất hiện trên dữ liệu của AnTuTu, nhiều khả năng đây chính là Galaxy S10+.
27 Tháng Mười Một 2018
Chào mừng đến với Sao Hỏa, NASA Insight! Tàu vũ trụ robot InSight của NASA đã thực hiện cú hạ cánh ngoạn mục trên Sao Hỏa sau một chuyến rong ruổi dài 6 tháng trong Hệ Mặt trời. Cần phải thắng từ tốc độ 20,000 km / giờ về 0 trong khoảng 7 phút, Insight giảm tốc độ tới 8g và nóng lên tới 1,500 độ C khi triển khai lá chắn nhiệt, dù, và cuối cùng, tên lửa.