Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá

04 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 13934)
Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá
Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá

Hôm thứ Hai (04/05/2020), theo trang Reuters, các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).

Theo đó, các vị thủ hiến của các bang Đức dự kiến sẽ bật đèn xanh cho các cửa hàng lớn mở cửa trở lại, có thể là từ ngày 11/05/2020. Trong khi các cửa hàng nhỏ hơn đã được phép quay trở lại kinh doanh, miễn là họ đảm bảo được các quy tắc giãn cách xã hội nhằm hạn chế và làm chậm sự lây lan của Covid-19.

Các bang của Đức cũng chuẩn bị cho phép giải bóng đá Bundesliga tiếp tục tổ chức các trận đấu, có thể là từ ngày 15/05/2020, trong điều kiện nghiêm ngặt và người hâm mộ sẽ không được đổ đến các sân vận động. Đồng thời, các thủ hiến bang cũng sẽ cho phép các hoạt động thể thao ngoài trời không chuyên nghiệp và của trẻ em. Các trường cũng được phép mở cửa lại tất cả các lớp theo từng bước, hầu hết trẻ em sẽ chỉ được phép đến lớp theo ca chứ không phải hàng ngày. Trường mẫu giáo và nhà trẻ cũng sẽ dần mở cửa lại để giúp đỡ các bậc phụ huynh phải đi làm.

Đức đã tiến thêm một bước trên chặng đường dài quay trở lại với bình thường sau đại dịch Covid-19. Các viện bảo tàng, nhà thờ, tiệm tóc và nhiều nhà máy sản xuất cũng đã được mở cửa trở lại với những điều kiện nghiêm ngặt.

Nhìn chung, Đức đã thành công hơn các quốc gia lớn khác ở Châu Âu trong việc làm chậm sự lây lan của đại dịch - ước tính cứ 100 người bị nhiễm thì trung bình chỉ lây nhiễm cho 74 người khác, dưới mức 100 điểm để phải áp dụng các biện pháp hạn chế mới.

56Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?