Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

05 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 12878)
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

Hôm thứ Ba (05/05/2020), Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.

Mike Pence nói với các phóng viên: "Tôi nghĩ chúng tôi đang xem xét về vấn đề và tìm thời gian thích hợp để lực lượng chuyên trách hoàn thành sứ mệnh. Chúng tôi đã bắt đầu bàn kế hoạch với FEMA. Chúng ta có thể sẽ lấy Ngày Tưởng niệm (25/05/2020) hoặc đầu tháng 6 làm mốc để giải tán đội chuyên trách”.

Nhóm lực lượng chống Covid-19 do Phó tổng thống Mỹ Mike Pence dẫn dắt và thường xuyên báo cáo với Tổng thống Donald Trump về các công tác, hoạt động phối hợp giữa những cơ sở y tế, quan chức chính quyền và thống đốc bang trong nỗ lực chống Covid-19. Đội chuyên trách cũng tập hợp các chuyên gia y tế giúp xây dựng những khuyến nghị về cách biệt cộng đồng nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan. Các công việc sẽ sớm được chuyển sang các cơ quan chính phủ thường xuyên làm việc "theo cách truyền thống hơn".


Động thái được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang chuyển hướng tập trung sang thúc đẩy mở cửa trở lại nền kinh tế. Ông Trump cho hay dù ông muốn mở cửa trở lại "một cách an toàn", những khó khăn từ việc đóng cửa nền kinh tế vẫn là mối đe dọa chính.

Dù vậy, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia và là thành viên của lực lượng, cho biết ông không biết bất kỳ kế hoạch nào về việc giải tán lực lượng đặc nhiệm trong tháng 05/2020.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany khẳng định Trump vẫn sẽ tiếp tục nhận báo cáo thường xuyên về tình hình dịch bệnh dù nhóm ứng phó khủng hoảng không còn. Bà nói: "Những bản tin về đội ngũ chuyên trách đang bị nhầm lẫn rằng Nhà Trắng không còn liên quan gì đến các chuyên gia y tế. Điều đó là hoàn toàn sai. Tổng thống Trump sẽ tiếp tục nỗ lực mở cửa trở lại dựa trên những dữ liệu được đưa ra”

Tính đến thứ Ba (05/05/2020), Mỹ đã có hơn 1.19 triệu ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, với hơn 70,000 trường hợp tử vong.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Các ứng dụng hiện đã có 470,000 lượt tải và đã bị Google gỡ toàn bộ. Dù vậy, vẫn có rất nhiều thiết bị đã cài đặt.
09 Tháng Hai 2020
Android đã khó bị bẻ khoá hơn so với iPhone như trước đây
09 Tháng Hai 2020
Mắc kẹt ở Vũ Hán suốt hai tuần qua vì dịch viêm phổi, Yang Dechao không còn biết rõ khái niệm về ngày tháng.
09 Tháng Hai 2020
Ngày 20/01/2020, một chuyện thú vị xảy ra trên quỹ đạo quanh Trái Đất: 1 vệ tinh của Nga bất ngờ tự điều chỉnh quỹ đạo bay để tiến đến gần vệ tinh do thám của Mỹ.
09 Tháng Hai 2020
Đồng baht của Thái Lan đã mất giá 4.1% so với USD từ đầu năm 2020, thu hẹp gần một nửa mức tăng 7.9% của năm 2019.
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.