Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

05 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 13130)
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

Hôm thứ Ba (05/05/2020), Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.

Mike Pence nói với các phóng viên: "Tôi nghĩ chúng tôi đang xem xét về vấn đề và tìm thời gian thích hợp để lực lượng chuyên trách hoàn thành sứ mệnh. Chúng tôi đã bắt đầu bàn kế hoạch với FEMA. Chúng ta có thể sẽ lấy Ngày Tưởng niệm (25/05/2020) hoặc đầu tháng 6 làm mốc để giải tán đội chuyên trách”.

Nhóm lực lượng chống Covid-19 do Phó tổng thống Mỹ Mike Pence dẫn dắt và thường xuyên báo cáo với Tổng thống Donald Trump về các công tác, hoạt động phối hợp giữa những cơ sở y tế, quan chức chính quyền và thống đốc bang trong nỗ lực chống Covid-19. Đội chuyên trách cũng tập hợp các chuyên gia y tế giúp xây dựng những khuyến nghị về cách biệt cộng đồng nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan. Các công việc sẽ sớm được chuyển sang các cơ quan chính phủ thường xuyên làm việc "theo cách truyền thống hơn".


Động thái được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang chuyển hướng tập trung sang thúc đẩy mở cửa trở lại nền kinh tế. Ông Trump cho hay dù ông muốn mở cửa trở lại "một cách an toàn", những khó khăn từ việc đóng cửa nền kinh tế vẫn là mối đe dọa chính.

Dù vậy, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia và là thành viên của lực lượng, cho biết ông không biết bất kỳ kế hoạch nào về việc giải tán lực lượng đặc nhiệm trong tháng 05/2020.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany khẳng định Trump vẫn sẽ tiếp tục nhận báo cáo thường xuyên về tình hình dịch bệnh dù nhóm ứng phó khủng hoảng không còn. Bà nói: "Những bản tin về đội ngũ chuyên trách đang bị nhầm lẫn rằng Nhà Trắng không còn liên quan gì đến các chuyên gia y tế. Điều đó là hoàn toàn sai. Tổng thống Trump sẽ tiếp tục nỗ lực mở cửa trở lại dựa trên những dữ liệu được đưa ra”

Tính đến thứ Ba (05/05/2020), Mỹ đã có hơn 1.19 triệu ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, với hơn 70,000 trường hợp tử vong.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.