Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

05 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 13147)
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

Hôm thứ Ba (05/05/2020), Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.

Mike Pence nói với các phóng viên: "Tôi nghĩ chúng tôi đang xem xét về vấn đề và tìm thời gian thích hợp để lực lượng chuyên trách hoàn thành sứ mệnh. Chúng tôi đã bắt đầu bàn kế hoạch với FEMA. Chúng ta có thể sẽ lấy Ngày Tưởng niệm (25/05/2020) hoặc đầu tháng 6 làm mốc để giải tán đội chuyên trách”.

Nhóm lực lượng chống Covid-19 do Phó tổng thống Mỹ Mike Pence dẫn dắt và thường xuyên báo cáo với Tổng thống Donald Trump về các công tác, hoạt động phối hợp giữa những cơ sở y tế, quan chức chính quyền và thống đốc bang trong nỗ lực chống Covid-19. Đội chuyên trách cũng tập hợp các chuyên gia y tế giúp xây dựng những khuyến nghị về cách biệt cộng đồng nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan. Các công việc sẽ sớm được chuyển sang các cơ quan chính phủ thường xuyên làm việc "theo cách truyền thống hơn".


Động thái được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang chuyển hướng tập trung sang thúc đẩy mở cửa trở lại nền kinh tế. Ông Trump cho hay dù ông muốn mở cửa trở lại "một cách an toàn", những khó khăn từ việc đóng cửa nền kinh tế vẫn là mối đe dọa chính.

Dù vậy, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia và là thành viên của lực lượng, cho biết ông không biết bất kỳ kế hoạch nào về việc giải tán lực lượng đặc nhiệm trong tháng 05/2020.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany khẳng định Trump vẫn sẽ tiếp tục nhận báo cáo thường xuyên về tình hình dịch bệnh dù nhóm ứng phó khủng hoảng không còn. Bà nói: "Những bản tin về đội ngũ chuyên trách đang bị nhầm lẫn rằng Nhà Trắng không còn liên quan gì đến các chuyên gia y tế. Điều đó là hoàn toàn sai. Tổng thống Trump sẽ tiếp tục nỗ lực mở cửa trở lại dựa trên những dữ liệu được đưa ra”

Tính đến thứ Ba (05/05/2020), Mỹ đã có hơn 1.19 triệu ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, với hơn 70,000 trường hợp tử vong.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.