Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

05 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 13481)
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

Hôm thứ Ba (05/05/2020), Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.

Mike Pence nói với các phóng viên: "Tôi nghĩ chúng tôi đang xem xét về vấn đề và tìm thời gian thích hợp để lực lượng chuyên trách hoàn thành sứ mệnh. Chúng tôi đã bắt đầu bàn kế hoạch với FEMA. Chúng ta có thể sẽ lấy Ngày Tưởng niệm (25/05/2020) hoặc đầu tháng 6 làm mốc để giải tán đội chuyên trách”.

Nhóm lực lượng chống Covid-19 do Phó tổng thống Mỹ Mike Pence dẫn dắt và thường xuyên báo cáo với Tổng thống Donald Trump về các công tác, hoạt động phối hợp giữa những cơ sở y tế, quan chức chính quyền và thống đốc bang trong nỗ lực chống Covid-19. Đội chuyên trách cũng tập hợp các chuyên gia y tế giúp xây dựng những khuyến nghị về cách biệt cộng đồng nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan. Các công việc sẽ sớm được chuyển sang các cơ quan chính phủ thường xuyên làm việc "theo cách truyền thống hơn".


Động thái được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang chuyển hướng tập trung sang thúc đẩy mở cửa trở lại nền kinh tế. Ông Trump cho hay dù ông muốn mở cửa trở lại "một cách an toàn", những khó khăn từ việc đóng cửa nền kinh tế vẫn là mối đe dọa chính.

Dù vậy, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia và là thành viên của lực lượng, cho biết ông không biết bất kỳ kế hoạch nào về việc giải tán lực lượng đặc nhiệm trong tháng 05/2020.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany khẳng định Trump vẫn sẽ tiếp tục nhận báo cáo thường xuyên về tình hình dịch bệnh dù nhóm ứng phó khủng hoảng không còn. Bà nói: "Những bản tin về đội ngũ chuyên trách đang bị nhầm lẫn rằng Nhà Trắng không còn liên quan gì đến các chuyên gia y tế. Điều đó là hoàn toàn sai. Tổng thống Trump sẽ tiếp tục nỗ lực mở cửa trở lại dựa trên những dữ liệu được đưa ra”

Tính đến thứ Ba (05/05/2020), Mỹ đã có hơn 1.19 triệu ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, với hơn 70,000 trường hợp tử vong.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.