Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công

05 Tháng Năm 20208:15 CH(Xem: 12094)
Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công
Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công

“Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe”, lãnh đạo địa phương cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020).

Gull Bay First Nation - nơi y tá đầu tiên được chính phủ Canada cử đến cách đây hơn một tuần và 2 người khác theo dự kiến sẽ được cử đến trong những ngày tới – đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, theo dự đoán, số ca nhiễm tại khu vực sẽ còn tăng lên trong cộng đồng của 350 người.

Đội ngũ điều dưỡng hiện đang ở Gull Bay, bao gồm 2 người đã đóng quân ở đó, đang tiến hành thử nghiệm và chăm sóc cho những người bị bệnh. Các y tá đeo găng tay màu xanh và áo choàng dùng một lần màu vàng để làm xét nghiệm Covid-19 trong một chiếc lều dựng ở giữa cộng đồng.


Sự bùng phát đại dịch trong cộng đồng dân cư bản địa là nguyên nhân gây lo ngại cho các quan chức y tế cộng đồng ở Canada, do tỷ lệ cao các vấn đề đã xảy ra đối với các khu bảo tồn Canada, như thiếu nước uống sạch và khủng hoảng nhà ở.

Điều đó làm cho các yêu cầu quan trọng về sức khỏe cộng đồng - rửa tay thường xuyên và giãn cách xã hội – trở thành một thách thức cấp bách. Nhiều cộng đồng, như Gull Bay, thường bị cô lập và không có bệnh viện. Bác sĩ Theresa Tam, Giám đốc Cơ quan Y tế Canada cho biết: “Đại dịch này đã cho thấy sự mong manh của một số khu vực dân cư”.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?