Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công

05 Tháng Năm 20208:15 CH(Xem: 12210)
Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công
Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công

“Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe”, lãnh đạo địa phương cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020).

Gull Bay First Nation - nơi y tá đầu tiên được chính phủ Canada cử đến cách đây hơn một tuần và 2 người khác theo dự kiến sẽ được cử đến trong những ngày tới – đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, theo dự đoán, số ca nhiễm tại khu vực sẽ còn tăng lên trong cộng đồng của 350 người.

Đội ngũ điều dưỡng hiện đang ở Gull Bay, bao gồm 2 người đã đóng quân ở đó, đang tiến hành thử nghiệm và chăm sóc cho những người bị bệnh. Các y tá đeo găng tay màu xanh và áo choàng dùng một lần màu vàng để làm xét nghiệm Covid-19 trong một chiếc lều dựng ở giữa cộng đồng.


Sự bùng phát đại dịch trong cộng đồng dân cư bản địa là nguyên nhân gây lo ngại cho các quan chức y tế cộng đồng ở Canada, do tỷ lệ cao các vấn đề đã xảy ra đối với các khu bảo tồn Canada, như thiếu nước uống sạch và khủng hoảng nhà ở.

Điều đó làm cho các yêu cầu quan trọng về sức khỏe cộng đồng - rửa tay thường xuyên và giãn cách xã hội – trở thành một thách thức cấp bách. Nhiều cộng đồng, như Gull Bay, thường bị cô lập và không có bệnh viện. Bác sĩ Theresa Tam, Giám đốc Cơ quan Y tế Canada cho biết: “Đại dịch này đã cho thấy sự mong manh của một số khu vực dân cư”.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.