Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công

05 Tháng Năm 20208:15 CH(Xem: 12672)
Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công
Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công

“Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe”, lãnh đạo địa phương cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020).

Gull Bay First Nation - nơi y tá đầu tiên được chính phủ Canada cử đến cách đây hơn một tuần và 2 người khác theo dự kiến sẽ được cử đến trong những ngày tới – đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, theo dự đoán, số ca nhiễm tại khu vực sẽ còn tăng lên trong cộng đồng của 350 người.

Đội ngũ điều dưỡng hiện đang ở Gull Bay, bao gồm 2 người đã đóng quân ở đó, đang tiến hành thử nghiệm và chăm sóc cho những người bị bệnh. Các y tá đeo găng tay màu xanh và áo choàng dùng một lần màu vàng để làm xét nghiệm Covid-19 trong một chiếc lều dựng ở giữa cộng đồng.


Sự bùng phát đại dịch trong cộng đồng dân cư bản địa là nguyên nhân gây lo ngại cho các quan chức y tế cộng đồng ở Canada, do tỷ lệ cao các vấn đề đã xảy ra đối với các khu bảo tồn Canada, như thiếu nước uống sạch và khủng hoảng nhà ở.

Điều đó làm cho các yêu cầu quan trọng về sức khỏe cộng đồng - rửa tay thường xuyên và giãn cách xã hội – trở thành một thách thức cấp bách. Nhiều cộng đồng, như Gull Bay, thường bị cô lập và không có bệnh viện. Bác sĩ Theresa Tam, Giám đốc Cơ quan Y tế Canada cho biết: “Đại dịch này đã cho thấy sự mong manh của một số khu vực dân cư”.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."
29 Tháng Tám 2019
Quý vị cảm thấy mình ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo và đang cần thêm rau xanh để thanh lọc cơ thể? Hiểu được nỗi lo lắng của nhiều người, KFC đã nghiên cứu lại thực đơn của mình để giúp chúng trở nên lành mạnh hơn.