Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công

05 Tháng Năm 20208:15 CH(Xem: 12955)
Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công
Canada Gửi Các Y Tá Đến Cộng Đồng Phía Bắc Bị Covid-19 Tấn Công

“Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe”, lãnh đạo địa phương cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020).

Gull Bay First Nation - nơi y tá đầu tiên được chính phủ Canada cử đến cách đây hơn một tuần và 2 người khác theo dự kiến sẽ được cử đến trong những ngày tới – đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, theo dự đoán, số ca nhiễm tại khu vực sẽ còn tăng lên trong cộng đồng của 350 người.

Đội ngũ điều dưỡng hiện đang ở Gull Bay, bao gồm 2 người đã đóng quân ở đó, đang tiến hành thử nghiệm và chăm sóc cho những người bị bệnh. Các y tá đeo găng tay màu xanh và áo choàng dùng một lần màu vàng để làm xét nghiệm Covid-19 trong một chiếc lều dựng ở giữa cộng đồng.


Sự bùng phát đại dịch trong cộng đồng dân cư bản địa là nguyên nhân gây lo ngại cho các quan chức y tế cộng đồng ở Canada, do tỷ lệ cao các vấn đề đã xảy ra đối với các khu bảo tồn Canada, như thiếu nước uống sạch và khủng hoảng nhà ở.

Điều đó làm cho các yêu cầu quan trọng về sức khỏe cộng đồng - rửa tay thường xuyên và giãn cách xã hội – trở thành một thách thức cấp bách. Nhiều cộng đồng, như Gull Bay, thường bị cô lập và không có bệnh viện. Bác sĩ Theresa Tam, Giám đốc Cơ quan Y tế Canada cho biết: “Đại dịch này đã cho thấy sự mong manh của một số khu vực dân cư”.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.