Tiểu Bang California Ban Hành Các Quy Tắc Mới Để Mở Lại Sản Xuất

07 Tháng Năm 20205:45 CH(Xem: 11456)
Tiểu Bang California Ban Hành Các Quy Tắc Mới Để Mở Lại Sản Xuất
Tiểu Bang California Ban Hành Các Quy Tắc Mới Để Mở Lại Sản Xuất

Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19. Điều này sẽ là tin vui lớn cho các công ty, đặc biệt là Tesla của Elon Musk.

CEO Tesla Elon Musk đã chỉ trích việc phong tỏa và sẵn sàng mở cửa lại nhà máy Tesla. Elon Musk cũng là CEO của công ty tên lửa và tàu vũ trụ SpaceX.

Tuy nhiên, Tesla nằm ở một trong những quận thuộc Vùng Vịnh San Francisco (Bay Area), Alameda, có biện pháp phong tỏa riêng biệt dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng 05/2020. Theo lệnh của quận Alameda, nhà máy duy nhất tại Mỹ của Tesla, ở Fremont, California, không được phép hoạt động thường xuyên.

Lệnh mới của tiểu bang công bố hôm thứ Năm (07/05/2020) không thay thế cho kế hoạch của quận, theo phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng Alameda Ray Kelly.

Kế hoạch của tiểu bang được thống đốc vạch ra bao gồm một số yêu cầu để có thể mở cửa lại, chẳng hạn như thực hiện giãn cách vật lý, sàng lọc nhân viên và đào tạo nhân viên trong việc hạn chế sự lây lan của virus.

Tesla hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin.

53Vote
42Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.