Tiểu Bang California Ban Hành Các Quy Tắc Mới Để Mở Lại Sản Xuất

07 Tháng Năm 20205:45 CH(Xem: 11765)
Tiểu Bang California Ban Hành Các Quy Tắc Mới Để Mở Lại Sản Xuất
Tiểu Bang California Ban Hành Các Quy Tắc Mới Để Mở Lại Sản Xuất

Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19. Điều này sẽ là tin vui lớn cho các công ty, đặc biệt là Tesla của Elon Musk.

CEO Tesla Elon Musk đã chỉ trích việc phong tỏa và sẵn sàng mở cửa lại nhà máy Tesla. Elon Musk cũng là CEO của công ty tên lửa và tàu vũ trụ SpaceX.

Tuy nhiên, Tesla nằm ở một trong những quận thuộc Vùng Vịnh San Francisco (Bay Area), Alameda, có biện pháp phong tỏa riêng biệt dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng 05/2020. Theo lệnh của quận Alameda, nhà máy duy nhất tại Mỹ của Tesla, ở Fremont, California, không được phép hoạt động thường xuyên.

Lệnh mới của tiểu bang công bố hôm thứ Năm (07/05/2020) không thay thế cho kế hoạch của quận, theo phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng Alameda Ray Kelly.

Kế hoạch của tiểu bang được thống đốc vạch ra bao gồm một số yêu cầu để có thể mở cửa lại, chẳng hạn như thực hiện giãn cách vật lý, sàng lọc nhân viên và đào tạo nhân viên trong việc hạn chế sự lây lan của virus.

Tesla hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin.

53Vote
42Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .