Facebook Sẽ Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Từ Xa Đến Cuối Năm 2020

07 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10725)
Facebook Sẽ Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Từ Xa Đến Cuối Năm 2020
Facebook Sẽ Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Từ Xa Đến Cuối Năm 2020

Hôm thứ Năm (07/05/2020), một phát ngôn viên của Facebook cho biết, Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020. Công ty dự kiến sẽ không mở lại hầu hết các văn phòng trước ngày 06/07/2020. CEO Mark Zuckerberg sẽ đưa ra thông báo chính thức vào thứ Sáu (08/05/2020).

Công ty cho biết có nhiều yếu tố liên quan đến quyết định mới, bao gồm thông tin từ các cơ quan y tế cộng đồng, như Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và Đại học Johns Hopkins, cũng như hướng dẫn của chính phủ. Tiểu bang California đang bắt đầu nới lỏng một số quy tắc phân tán xã hội trong một quy trình nhiều tầng được Thống đốc Gavin Newsom vạch ra.

Các nhân viên của Facebook đã làm việc tại nhà kể từ tháng 03/2020, và công ty cho biết vẫn sẽ tiếp tục trả lương cho những nhân viên không thể làm việc vì giảm số lượng nhân viên, đóng cửa văn phòng, hoặc nếu họ bị bệnh.


Tháng 04/2020, CEO Zuckerberg tuyên bố rằng Facebook đã hủy các sự kiện vật lý tụ tập hơn 50 người cho đến tháng 06/2021, bao gồm hội nghị Oculus Connect VR, dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu nhưng hiện đã chuyển sang sự kiện trực tuyến. Dù vẫn có một số công việc không thể được thực hiện từ xa, CEO Zuckerberg cho biết: “Nói chung, chúng tôi chưa có kế hoạch cho tất cả nhân viên quay lại văn phòng”

Quyết định của Facebook cho phép hầu hết nhân viên làm việc tại nhà cho đến hết năm 2020 có thể là một hồi chuông cho các công ty công nghệ khác. Vì hãng là một trong những công ty công nghệ đầu tiên bắt đầu yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

52Vote
41Vote
34Vote
24Vote
13Vote
2.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)