Facebook Sẽ Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Từ Xa Đến Cuối Năm 2020

07 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 11833)
Facebook Sẽ Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Từ Xa Đến Cuối Năm 2020
Facebook Sẽ Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Từ Xa Đến Cuối Năm 2020

Hôm thứ Năm (07/05/2020), một phát ngôn viên của Facebook cho biết, Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020. Công ty dự kiến sẽ không mở lại hầu hết các văn phòng trước ngày 06/07/2020. CEO Mark Zuckerberg sẽ đưa ra thông báo chính thức vào thứ Sáu (08/05/2020).

Công ty cho biết có nhiều yếu tố liên quan đến quyết định mới, bao gồm thông tin từ các cơ quan y tế cộng đồng, như Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và Đại học Johns Hopkins, cũng như hướng dẫn của chính phủ. Tiểu bang California đang bắt đầu nới lỏng một số quy tắc phân tán xã hội trong một quy trình nhiều tầng được Thống đốc Gavin Newsom vạch ra.

Các nhân viên của Facebook đã làm việc tại nhà kể từ tháng 03/2020, và công ty cho biết vẫn sẽ tiếp tục trả lương cho những nhân viên không thể làm việc vì giảm số lượng nhân viên, đóng cửa văn phòng, hoặc nếu họ bị bệnh.


Tháng 04/2020, CEO Zuckerberg tuyên bố rằng Facebook đã hủy các sự kiện vật lý tụ tập hơn 50 người cho đến tháng 06/2021, bao gồm hội nghị Oculus Connect VR, dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu nhưng hiện đã chuyển sang sự kiện trực tuyến. Dù vẫn có một số công việc không thể được thực hiện từ xa, CEO Zuckerberg cho biết: “Nói chung, chúng tôi chưa có kế hoạch cho tất cả nhân viên quay lại văn phòng”

Quyết định của Facebook cho phép hầu hết nhân viên làm việc tại nhà cho đến hết năm 2020 có thể là một hồi chuông cho các công ty công nghệ khác. Vì hãng là một trong những công ty công nghệ đầu tiên bắt đầu yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

52Vote
41Vote
34Vote
24Vote
13Vote
2.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.