Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

08 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 11838)
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết chính phủ đang tìm cách nới lỏng biện pháp hạn chế ở một số khu vực của đất nước, vì có một số khu vực bên ngoài các trung tâm chính hiện không ghi nhận ca nhiễm mới hàng ngày. Bộ trưởng cho biết: “Số lượng các ca nhiễm Covid-19 mới đang giảm đáng kể. Có nhiều quận không có trường ca nhiễm nào mới, vì vậy việc chấm dứt tình trạng khẩn cấp đang được xem xét”.

Sau các biện pháp phong tỏa dẫn đến sự thu hẹp kỷ lục của ngành dịch vụ Nhật Bản trong tháng 04/2020, các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại ngay cả khi đại dịch khiến nhu cầu của người tiêu dùng suy giảm.


Chuỗi cửa hàng quần áo Uniqlo đã mở lại 48 cửa hàng tại Nhật Bản vào thứ Năm (07/05/2020), bao gồm một số cửa hàng lớn ở Tokyo và Osaka. Trong khi đó Aeon Co, nhà điều hành siêu thị lớn nhất khu vực, cho biết họ đang mở lại các trung tâm mua sắm Aeon Mall.

Trước đó, Nhật Bản đã gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc cho đến cuối tháng 05/2020 nhưng cho biết sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 14/05/2020, và có thể sẽ nới lỏng các biện pháp đối với một số quận sớm hơn.

Cho đến nay, tám quận của Nhật Bản đã dỡ bỏ yêu cầu ngừng hoạt động đối với các doanh nghiệp bao gồm các quán cà phê, quán bar và câu lạc bộ thể thao. Thêm 17 quận khác đang lên kế hoạch cho phép các doanh nghiệp hoạt động lại vào tuần tới.

Tính đến thứ Sáu (08/05/2020), Nhật Bản đã ghi nhận 7,500 ca nhiễm Covid-19, với 590 trường hợp tử vong.

51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.