Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

08 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 12220)
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết chính phủ đang tìm cách nới lỏng biện pháp hạn chế ở một số khu vực của đất nước, vì có một số khu vực bên ngoài các trung tâm chính hiện không ghi nhận ca nhiễm mới hàng ngày. Bộ trưởng cho biết: “Số lượng các ca nhiễm Covid-19 mới đang giảm đáng kể. Có nhiều quận không có trường ca nhiễm nào mới, vì vậy việc chấm dứt tình trạng khẩn cấp đang được xem xét”.

Sau các biện pháp phong tỏa dẫn đến sự thu hẹp kỷ lục của ngành dịch vụ Nhật Bản trong tháng 04/2020, các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại ngay cả khi đại dịch khiến nhu cầu của người tiêu dùng suy giảm.


Chuỗi cửa hàng quần áo Uniqlo đã mở lại 48 cửa hàng tại Nhật Bản vào thứ Năm (07/05/2020), bao gồm một số cửa hàng lớn ở Tokyo và Osaka. Trong khi đó Aeon Co, nhà điều hành siêu thị lớn nhất khu vực, cho biết họ đang mở lại các trung tâm mua sắm Aeon Mall.

Trước đó, Nhật Bản đã gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc cho đến cuối tháng 05/2020 nhưng cho biết sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 14/05/2020, và có thể sẽ nới lỏng các biện pháp đối với một số quận sớm hơn.

Cho đến nay, tám quận của Nhật Bản đã dỡ bỏ yêu cầu ngừng hoạt động đối với các doanh nghiệp bao gồm các quán cà phê, quán bar và câu lạc bộ thể thao. Thêm 17 quận khác đang lên kế hoạch cho phép các doanh nghiệp hoạt động lại vào tuần tới.

Tính đến thứ Sáu (08/05/2020), Nhật Bản đã ghi nhận 7,500 ca nhiễm Covid-19, với 590 trường hợp tử vong.

51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.