Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

08 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 12262)
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết chính phủ đang tìm cách nới lỏng biện pháp hạn chế ở một số khu vực của đất nước, vì có một số khu vực bên ngoài các trung tâm chính hiện không ghi nhận ca nhiễm mới hàng ngày. Bộ trưởng cho biết: “Số lượng các ca nhiễm Covid-19 mới đang giảm đáng kể. Có nhiều quận không có trường ca nhiễm nào mới, vì vậy việc chấm dứt tình trạng khẩn cấp đang được xem xét”.

Sau các biện pháp phong tỏa dẫn đến sự thu hẹp kỷ lục của ngành dịch vụ Nhật Bản trong tháng 04/2020, các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại ngay cả khi đại dịch khiến nhu cầu của người tiêu dùng suy giảm.


Chuỗi cửa hàng quần áo Uniqlo đã mở lại 48 cửa hàng tại Nhật Bản vào thứ Năm (07/05/2020), bao gồm một số cửa hàng lớn ở Tokyo và Osaka. Trong khi đó Aeon Co, nhà điều hành siêu thị lớn nhất khu vực, cho biết họ đang mở lại các trung tâm mua sắm Aeon Mall.

Trước đó, Nhật Bản đã gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc cho đến cuối tháng 05/2020 nhưng cho biết sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 14/05/2020, và có thể sẽ nới lỏng các biện pháp đối với một số quận sớm hơn.

Cho đến nay, tám quận của Nhật Bản đã dỡ bỏ yêu cầu ngừng hoạt động đối với các doanh nghiệp bao gồm các quán cà phê, quán bar và câu lạc bộ thể thao. Thêm 17 quận khác đang lên kế hoạch cho phép các doanh nghiệp hoạt động lại vào tuần tới.

Tính đến thứ Sáu (08/05/2020), Nhật Bản đã ghi nhận 7,500 ca nhiễm Covid-19, với 590 trường hợp tử vong.

51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.