Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

08 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 12612)
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết chính phủ đang tìm cách nới lỏng biện pháp hạn chế ở một số khu vực của đất nước, vì có một số khu vực bên ngoài các trung tâm chính hiện không ghi nhận ca nhiễm mới hàng ngày. Bộ trưởng cho biết: “Số lượng các ca nhiễm Covid-19 mới đang giảm đáng kể. Có nhiều quận không có trường ca nhiễm nào mới, vì vậy việc chấm dứt tình trạng khẩn cấp đang được xem xét”.

Sau các biện pháp phong tỏa dẫn đến sự thu hẹp kỷ lục của ngành dịch vụ Nhật Bản trong tháng 04/2020, các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại ngay cả khi đại dịch khiến nhu cầu của người tiêu dùng suy giảm.


Chuỗi cửa hàng quần áo Uniqlo đã mở lại 48 cửa hàng tại Nhật Bản vào thứ Năm (07/05/2020), bao gồm một số cửa hàng lớn ở Tokyo và Osaka. Trong khi đó Aeon Co, nhà điều hành siêu thị lớn nhất khu vực, cho biết họ đang mở lại các trung tâm mua sắm Aeon Mall.

Trước đó, Nhật Bản đã gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc cho đến cuối tháng 05/2020 nhưng cho biết sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 14/05/2020, và có thể sẽ nới lỏng các biện pháp đối với một số quận sớm hơn.

Cho đến nay, tám quận của Nhật Bản đã dỡ bỏ yêu cầu ngừng hoạt động đối với các doanh nghiệp bao gồm các quán cà phê, quán bar và câu lạc bộ thể thao. Thêm 17 quận khác đang lên kế hoạch cho phép các doanh nghiệp hoạt động lại vào tuần tới.

Tính đến thứ Sáu (08/05/2020), Nhật Bản đã ghi nhận 7,500 ca nhiễm Covid-19, với 590 trường hợp tử vong.

51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".