Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

08 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 13755)
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.

Hôm thứ Năm (07/05/2020), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (Food and Drug Administration – FDA) đã quyết định rút giấy phép xuất khẩu vào Mỹ đối với hàng loạt các công ty sản xuất khẩu trang ở Trung Quốc, do phát hiện nhiều khẩu trang N95 không đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% vi hạt. Quyết định của FDA đã rút số công ty Trung Quốc được cấp phép bán khẩu trang N95 vào Mỹ xuống còn 14 từ 86.

Khẩu trang N95 là một trong những thiết bị bảo hộ cá nhân thiết yếu được các nhân viên y tế tuyến đầu Mỹ sử dụng trong cuộc chiến chống Covid-19. Các công ty vẫn được quyền xuất khẩu khẩu trang do Trung Quốc sản xuất sang Mỹ hiện bao gồm công ty 3M và Shenzhen (trụ sở tại Minnesota), BYD (trụ sở tại Trung Quốc).

Thông báo qua email của FDA có viết: "FDA nhận thấy một số khẩu trang không đáp ứng được tiêu chuẩn như mong đợi, điều đó có nghĩa là các mẫu sản phẩm vẫn cho phép nhiều hạt siêu nhỏ đi qua hơn tiêu chuẩn được cấp phép".


FDA “đang và sẽ tăng cường giám sát và lấy mẫu tất cả các khẩu trang nhập từ Trung Quốc – toàn bộ lô khẩu trang từ Trung Quốc nhập vào Mỹ sẽ được Viện An toàn Lao động và Sức khỏe Mỹ (National Institute for Occupational Safety and Health – NIOSH) lấy mẫu và kiểm tra ngẫu nhiên, nhằm xác định chúng có đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% hạt siêu nhỏ hay không.

Động thái siết chặt của FDA đảo ngược các biện pháp khẩn cấp hồi tháng 04/2020, cho phép nhập khẩu nhiều khẩu trang sản xuất tại Trung Quốc, trong đó có khẩu trang KN95, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh ở Mỹ.

Ngày 03/04/2020, FDA đã cấp phép nhập khẩu khẩn cấp khẩu trang từ Trung Quốc ngay cả khi các sản phẩm chưa được NIOSH kiểm tra chất lượng, mở rộng danh sách cho phép nhập khẩu lên tới 86 công ty.

Hiện nay, các công ty bị FDA loại khỏi danh sách xuất khẩu sản phẩm vào Mỹ có thể được đưa trở lại danh sách nếu họ gửi các sản phẩm để NIOSH kiểm nghiệm chất lượng trong 45 ngày.



513Vote
40Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.