Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

08 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 14033)
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.

Hôm thứ Năm (07/05/2020), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (Food and Drug Administration – FDA) đã quyết định rút giấy phép xuất khẩu vào Mỹ đối với hàng loạt các công ty sản xuất khẩu trang ở Trung Quốc, do phát hiện nhiều khẩu trang N95 không đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% vi hạt. Quyết định của FDA đã rút số công ty Trung Quốc được cấp phép bán khẩu trang N95 vào Mỹ xuống còn 14 từ 86.

Khẩu trang N95 là một trong những thiết bị bảo hộ cá nhân thiết yếu được các nhân viên y tế tuyến đầu Mỹ sử dụng trong cuộc chiến chống Covid-19. Các công ty vẫn được quyền xuất khẩu khẩu trang do Trung Quốc sản xuất sang Mỹ hiện bao gồm công ty 3M và Shenzhen (trụ sở tại Minnesota), BYD (trụ sở tại Trung Quốc).

Thông báo qua email của FDA có viết: "FDA nhận thấy một số khẩu trang không đáp ứng được tiêu chuẩn như mong đợi, điều đó có nghĩa là các mẫu sản phẩm vẫn cho phép nhiều hạt siêu nhỏ đi qua hơn tiêu chuẩn được cấp phép".


FDA “đang và sẽ tăng cường giám sát và lấy mẫu tất cả các khẩu trang nhập từ Trung Quốc – toàn bộ lô khẩu trang từ Trung Quốc nhập vào Mỹ sẽ được Viện An toàn Lao động và Sức khỏe Mỹ (National Institute for Occupational Safety and Health – NIOSH) lấy mẫu và kiểm tra ngẫu nhiên, nhằm xác định chúng có đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% hạt siêu nhỏ hay không.

Động thái siết chặt của FDA đảo ngược các biện pháp khẩn cấp hồi tháng 04/2020, cho phép nhập khẩu nhiều khẩu trang sản xuất tại Trung Quốc, trong đó có khẩu trang KN95, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh ở Mỹ.

Ngày 03/04/2020, FDA đã cấp phép nhập khẩu khẩn cấp khẩu trang từ Trung Quốc ngay cả khi các sản phẩm chưa được NIOSH kiểm tra chất lượng, mở rộng danh sách cho phép nhập khẩu lên tới 86 công ty.

Hiện nay, các công ty bị FDA loại khỏi danh sách xuất khẩu sản phẩm vào Mỹ có thể được đưa trở lại danh sách nếu họ gửi các sản phẩm để NIOSH kiểm nghiệm chất lượng trong 45 ngày.



513Vote
40Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019