Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

08 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 14265)
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.

Hôm thứ Năm (07/05/2020), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (Food and Drug Administration – FDA) đã quyết định rút giấy phép xuất khẩu vào Mỹ đối với hàng loạt các công ty sản xuất khẩu trang ở Trung Quốc, do phát hiện nhiều khẩu trang N95 không đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% vi hạt. Quyết định của FDA đã rút số công ty Trung Quốc được cấp phép bán khẩu trang N95 vào Mỹ xuống còn 14 từ 86.

Khẩu trang N95 là một trong những thiết bị bảo hộ cá nhân thiết yếu được các nhân viên y tế tuyến đầu Mỹ sử dụng trong cuộc chiến chống Covid-19. Các công ty vẫn được quyền xuất khẩu khẩu trang do Trung Quốc sản xuất sang Mỹ hiện bao gồm công ty 3M và Shenzhen (trụ sở tại Minnesota), BYD (trụ sở tại Trung Quốc).

Thông báo qua email của FDA có viết: "FDA nhận thấy một số khẩu trang không đáp ứng được tiêu chuẩn như mong đợi, điều đó có nghĩa là các mẫu sản phẩm vẫn cho phép nhiều hạt siêu nhỏ đi qua hơn tiêu chuẩn được cấp phép".


FDA “đang và sẽ tăng cường giám sát và lấy mẫu tất cả các khẩu trang nhập từ Trung Quốc – toàn bộ lô khẩu trang từ Trung Quốc nhập vào Mỹ sẽ được Viện An toàn Lao động và Sức khỏe Mỹ (National Institute for Occupational Safety and Health – NIOSH) lấy mẫu và kiểm tra ngẫu nhiên, nhằm xác định chúng có đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% hạt siêu nhỏ hay không.

Động thái siết chặt của FDA đảo ngược các biện pháp khẩn cấp hồi tháng 04/2020, cho phép nhập khẩu nhiều khẩu trang sản xuất tại Trung Quốc, trong đó có khẩu trang KN95, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh ở Mỹ.

Ngày 03/04/2020, FDA đã cấp phép nhập khẩu khẩn cấp khẩu trang từ Trung Quốc ngay cả khi các sản phẩm chưa được NIOSH kiểm tra chất lượng, mở rộng danh sách cho phép nhập khẩu lên tới 86 công ty.

Hiện nay, các công ty bị FDA loại khỏi danh sách xuất khẩu sản phẩm vào Mỹ có thể được đưa trở lại danh sách nếu họ gửi các sản phẩm để NIOSH kiểm nghiệm chất lượng trong 45 ngày.



513Vote
40Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.