Chiếc Đuôi Dài Của Sao Chổi SWAN

08 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 19469)
Chiếc Đuôi Dài Của Sao Chổi SWAN
c2020_f8_2020_05_02dp
Image Credit & Copyright: D. Peach, Chilescope team


Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ. Được chụp vào ngày 02/05/2020, phần đuôi màu xanh lục của SWAN cách Trái đất khoảng 6 phút ánh sáng. Ngôi sao nền xinh đẹp nằm gần phần giáp của các chòm sao Cetus và Aquarius. Sao chổi SWAN được phát hiện bởi nhà thiên văn học nghiệp dư Michael Mattiazzo khi đang theo dõi các dữ liệu từ Đài quan sát Mặt Trời và Nhật quyển SOHO. Sao chổi có thể nhìn thấy bằng mắt thường, xuất hiện vào buổi bình minh gần đường chân trời phía đông. SWAN sẽ tiếp cận gần Trái đất nhất vào ngày 12/05/2020 và đến điểm cận Nhật (điểm gần Mặt trời nhất) vào ngày 27/05/2020. Sao chổi SWAN cách Trái Đất khoảng hơn 98 triệu km và bay với tốc độ 137,000 km/h, có chu kỳ khoảng 25 triệu năm và sẽ bay qua hành tinh của chúng ta trước khi hướng về Mặt trời và phân rã.
58Vote
42Vote
37Vote
28Vote
15Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.