Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul

10 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 10450)
Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul
Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul

Hôm thứ Hai (11/05/2020), giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.

Hàn Quốc ghi nhận 35 ca nhiễm mới trên toàn quốc vào nửa đêm ngày Chủ nhật (10/05/2020), ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới có cùng cường độ và con số cao nhất trong hơn một tháng, gia tăng mối lo ngại đất nước có thể bước vào đợt bùng phát thứ hai.

69 ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) trong 48 giờ qua, tương đương với số trường hợp được ghi nhận trong toàn bộ tuần trước.

Hầu hết các ca nhiễm mới có liên quan đến một ổ dịch mới tại một số câu lạc bộ đêm và quán bar ở Seoul. Các nhà chức trách đã cho xét nghiệm 4,000 người và vẫn đang cố gắng truy dấu thêm khoảng 3,000 người nữa.

Thủ tướng Chung Sye-kyun nói trong một cuộc họp với các quan chức chính phủ vào thứ Hai (11/05/2020): “Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là giảm thiểu sự lây lan của các ca nhiễm ở khu vực diện rộng Seoul”. Ông kêu gọi các chính quyền địa phương huy động càng nhiều nhân viên có sẵn và hợp tác với cảnh sát để truy dấu những khách quen thường lui tới các tụ điểm đông người, một số người bị nghi ngờ cố tình tránh né kiểm tra. Ông nói: “Chúng tôi nên nhanh chóng tìm và xét nghiệm họ, và tốc độ là chìa khóa”

Sự tăng đột biến trong các ca nhiễm mới xảy ra khi chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng một số hạn chế về xã hội và chuyển sang mở lại hoàn toàn các trường học và doanh nghiệp.

Một tuần trước đợt bùng phát mới, tổng giám đốc giáo dục Seoul đã đề xuất trì hoãn việc mở lại các trường học, dự kiến bắt đầu vào thứ Tư (13/05/2020). Thị trưởng Seoul Park Won-Soon đã cầu xin những người tham gia câu lạc bộ hãy tham gia xét nghiệm Covid-19, cảnh báo rằng những người trốn tránh xét nghiệm có thể sẽ chịu phạt.

Hôm Chủ nhật (10/05/2020), Tổng thống Moon Jae-in cũng cảnh báo rằng “chưa hết dịch nghĩa là chưa kết thúc”, và cho biết thêm cụm dịch mới cho thấy virus có thể lây lan bất cứ lúc nào.

53Vote
40Vote
34Vote
25Vote
16Vote
2.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.