Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul

10 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 10301)
Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul
Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul

Hôm thứ Hai (11/05/2020), giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.

Hàn Quốc ghi nhận 35 ca nhiễm mới trên toàn quốc vào nửa đêm ngày Chủ nhật (10/05/2020), ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới có cùng cường độ và con số cao nhất trong hơn một tháng, gia tăng mối lo ngại đất nước có thể bước vào đợt bùng phát thứ hai.

69 ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) trong 48 giờ qua, tương đương với số trường hợp được ghi nhận trong toàn bộ tuần trước.

Hầu hết các ca nhiễm mới có liên quan đến một ổ dịch mới tại một số câu lạc bộ đêm và quán bar ở Seoul. Các nhà chức trách đã cho xét nghiệm 4,000 người và vẫn đang cố gắng truy dấu thêm khoảng 3,000 người nữa.

Thủ tướng Chung Sye-kyun nói trong một cuộc họp với các quan chức chính phủ vào thứ Hai (11/05/2020): “Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là giảm thiểu sự lây lan của các ca nhiễm ở khu vực diện rộng Seoul”. Ông kêu gọi các chính quyền địa phương huy động càng nhiều nhân viên có sẵn và hợp tác với cảnh sát để truy dấu những khách quen thường lui tới các tụ điểm đông người, một số người bị nghi ngờ cố tình tránh né kiểm tra. Ông nói: “Chúng tôi nên nhanh chóng tìm và xét nghiệm họ, và tốc độ là chìa khóa”

Sự tăng đột biến trong các ca nhiễm mới xảy ra khi chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng một số hạn chế về xã hội và chuyển sang mở lại hoàn toàn các trường học và doanh nghiệp.

Một tuần trước đợt bùng phát mới, tổng giám đốc giáo dục Seoul đã đề xuất trì hoãn việc mở lại các trường học, dự kiến bắt đầu vào thứ Tư (13/05/2020). Thị trưởng Seoul Park Won-Soon đã cầu xin những người tham gia câu lạc bộ hãy tham gia xét nghiệm Covid-19, cảnh báo rằng những người trốn tránh xét nghiệm có thể sẽ chịu phạt.

Hôm Chủ nhật (10/05/2020), Tổng thống Moon Jae-in cũng cảnh báo rằng “chưa hết dịch nghĩa là chưa kết thúc”, và cho biết thêm cụm dịch mới cho thấy virus có thể lây lan bất cứ lúc nào.

53Vote
40Vote
34Vote
25Vote
16Vote
2.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.