Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul

10 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 10945)
Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul
Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul

Hôm thứ Hai (11/05/2020), giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.

Hàn Quốc ghi nhận 35 ca nhiễm mới trên toàn quốc vào nửa đêm ngày Chủ nhật (10/05/2020), ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới có cùng cường độ và con số cao nhất trong hơn một tháng, gia tăng mối lo ngại đất nước có thể bước vào đợt bùng phát thứ hai.

69 ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) trong 48 giờ qua, tương đương với số trường hợp được ghi nhận trong toàn bộ tuần trước.

Hầu hết các ca nhiễm mới có liên quan đến một ổ dịch mới tại một số câu lạc bộ đêm và quán bar ở Seoul. Các nhà chức trách đã cho xét nghiệm 4,000 người và vẫn đang cố gắng truy dấu thêm khoảng 3,000 người nữa.

Thủ tướng Chung Sye-kyun nói trong một cuộc họp với các quan chức chính phủ vào thứ Hai (11/05/2020): “Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là giảm thiểu sự lây lan của các ca nhiễm ở khu vực diện rộng Seoul”. Ông kêu gọi các chính quyền địa phương huy động càng nhiều nhân viên có sẵn và hợp tác với cảnh sát để truy dấu những khách quen thường lui tới các tụ điểm đông người, một số người bị nghi ngờ cố tình tránh né kiểm tra. Ông nói: “Chúng tôi nên nhanh chóng tìm và xét nghiệm họ, và tốc độ là chìa khóa”

Sự tăng đột biến trong các ca nhiễm mới xảy ra khi chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng một số hạn chế về xã hội và chuyển sang mở lại hoàn toàn các trường học và doanh nghiệp.

Một tuần trước đợt bùng phát mới, tổng giám đốc giáo dục Seoul đã đề xuất trì hoãn việc mở lại các trường học, dự kiến bắt đầu vào thứ Tư (13/05/2020). Thị trưởng Seoul Park Won-Soon đã cầu xin những người tham gia câu lạc bộ hãy tham gia xét nghiệm Covid-19, cảnh báo rằng những người trốn tránh xét nghiệm có thể sẽ chịu phạt.

Hôm Chủ nhật (10/05/2020), Tổng thống Moon Jae-in cũng cảnh báo rằng “chưa hết dịch nghĩa là chưa kết thúc”, và cho biết thêm cụm dịch mới cho thấy virus có thể lây lan bất cứ lúc nào.

53Vote
40Vote
34Vote
25Vote
16Vote
2.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.