Covid-19 – Tokyo Đã Sử Dụng Hơn 90% Giường Bệnh

11 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 16724)
Covid-19 – Tokyo Đã Sử Dụng Hơn 90% Giường Bệnh
Covid-19 – Tokyo Đã Sử Dụng Hơn 90% Giường Bệnh

Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, 1,832 bệnh nhân Covid-19 đã phải nhập viện tại Tokyo tính đến ngày 28/04/2020, tương đương 91.6%, trong tổng số 2.000 giường được chuẩn bị cho các bệnh nhân.

Chính quyền thủ đô Nhật Bản đặt mục tiêu nâng số giường bệnh lên 4,000 trong thời gian tới. Một quan chức của Bộ cảnh báo: “Có khả năng Covid-19 sẽ lây lan rộng hơn. Cần phải nhanh chóng nâng số giường bệnh từ 2,000 lên một cách nhanh chóng”

Tokyo đã ghi nhận khoảng 5000 ca nhiễm Covid-19, chiếm gần 1/3 tổng số gần 16,000 ca nhiễm tại Nhật Bản. Trên toàn quốc, số bệnh nhân Covid-19 nhập viện tính đến ngày 28/04/2020 là 5,558.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết chính phủ sẽ xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với nhiều khu vực trong không chịu ảnh hưởng nặng nề, trước thời hạn áp dụng với toàn quốc. Tokyo, Osaka và 11 khu vực khác không nằm trong số các khu vực được nới lỏng hạn chế.

Trong tuần trước, chính phủ Nhật đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nhằm ngăn Covid-19 lây lan đến đến 31/05/2020, nhưng cũng cho biết sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 14/05/2020, và có thể sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế sớm hơn ở một số khu vực.

518Vote
41Vote
33Vote
212Vote
113Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.