Covid-19 – Tokyo Đã Sử Dụng Hơn 90% Giường Bệnh

11 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 16804)
Covid-19 – Tokyo Đã Sử Dụng Hơn 90% Giường Bệnh
Covid-19 – Tokyo Đã Sử Dụng Hơn 90% Giường Bệnh

Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, 1,832 bệnh nhân Covid-19 đã phải nhập viện tại Tokyo tính đến ngày 28/04/2020, tương đương 91.6%, trong tổng số 2.000 giường được chuẩn bị cho các bệnh nhân.

Chính quyền thủ đô Nhật Bản đặt mục tiêu nâng số giường bệnh lên 4,000 trong thời gian tới. Một quan chức của Bộ cảnh báo: “Có khả năng Covid-19 sẽ lây lan rộng hơn. Cần phải nhanh chóng nâng số giường bệnh từ 2,000 lên một cách nhanh chóng”

Tokyo đã ghi nhận khoảng 5000 ca nhiễm Covid-19, chiếm gần 1/3 tổng số gần 16,000 ca nhiễm tại Nhật Bản. Trên toàn quốc, số bệnh nhân Covid-19 nhập viện tính đến ngày 28/04/2020 là 5,558.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết chính phủ sẽ xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với nhiều khu vực trong không chịu ảnh hưởng nặng nề, trước thời hạn áp dụng với toàn quốc. Tokyo, Osaka và 11 khu vực khác không nằm trong số các khu vực được nới lỏng hạn chế.

Trong tuần trước, chính phủ Nhật đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nhằm ngăn Covid-19 lây lan đến đến 31/05/2020, nhưng cũng cho biết sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 14/05/2020, và có thể sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế sớm hơn ở một số khu vực.

518Vote
41Vote
33Vote
212Vote
113Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.