So Sánh Bà Merkel Với Hitler, Đại Sứ Malta Từ Chức

11 Tháng Năm 20205:15 SA(Xem: 14031)
So Sánh Bà Merkel Với Hitler, Đại Sứ Malta Từ Chức
So Sánh Bà Merkel Với Hitler, Đại Sứ Malta Từ Chức

Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.

Michael Zammit Tabona, đại sứ Cộng hòa Malta tại Phần Lan, đã đăng trên mạng xã hội Facebook vào ngày 08/05/2020, ngày kỷ niệm 75 năm Thế chiến II kết thúc ở Châu Âu, rằng: "75 năm trước chúng ta đã ngăn chặn Hitler. Ai sẽ ngăn chặn Angela Merkel? Bà ấy đã hoàn thành giấc mơ của Hitler khi xưa: kiểm soát Châu Âu”. Bài viết đã bị xóa sau đó.

Tabona, một doanh nhân và là đại sứ tại Phần Lan từ năm 2014, đã hứng chịu nhiều chỉ trích vì bài đăng trên. Bộ Ngoại giao Malta, một quốc gia Nam Âu, ra tuyên bố cho biết đã yêu cầu Tabona xóa bài đăng và nhà ngoại giao đã từ chức hôm Chủ nhật (10/05/2020).

Ngoại trưởng Malta Evarist Bartolo cho biết sẽ gửi lời xin lỗi đến đại sứ quán Đức. Ông Bartolo nói: "Những bình luận của đại sứ Tabona về Thủ tướng Đức Angela Merkel không đại diện cho tình hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau giữa Malta và Đức"


55Vote
43Vote
310Vote
212Vote
15Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.