So Sánh Bà Merkel Với Hitler, Đại Sứ Malta Từ Chức

11 Tháng Năm 20205:15 SA(Xem: 14770)
So Sánh Bà Merkel Với Hitler, Đại Sứ Malta Từ Chức
So Sánh Bà Merkel Với Hitler, Đại Sứ Malta Từ Chức

Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.

Michael Zammit Tabona, đại sứ Cộng hòa Malta tại Phần Lan, đã đăng trên mạng xã hội Facebook vào ngày 08/05/2020, ngày kỷ niệm 75 năm Thế chiến II kết thúc ở Châu Âu, rằng: "75 năm trước chúng ta đã ngăn chặn Hitler. Ai sẽ ngăn chặn Angela Merkel? Bà ấy đã hoàn thành giấc mơ của Hitler khi xưa: kiểm soát Châu Âu”. Bài viết đã bị xóa sau đó.

Tabona, một doanh nhân và là đại sứ tại Phần Lan từ năm 2014, đã hứng chịu nhiều chỉ trích vì bài đăng trên. Bộ Ngoại giao Malta, một quốc gia Nam Âu, ra tuyên bố cho biết đã yêu cầu Tabona xóa bài đăng và nhà ngoại giao đã từ chức hôm Chủ nhật (10/05/2020).

Ngoại trưởng Malta Evarist Bartolo cho biết sẽ gửi lời xin lỗi đến đại sứ quán Đức. Ông Bartolo nói: "Những bình luận của đại sứ Tabona về Thủ tướng Đức Angela Merkel không đại diện cho tình hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau giữa Malta và Đức"


55Vote
43Vote
310Vote
212Vote
15Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.