Ổ Dịch Mới Bùng Phát Ở Seoul – Hàn Quốc Hoãn Mở Cửa Trường Học

11 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 13267)
Ổ Dịch Mới Bùng Phát Ở Seoul – Hàn Quốc Hoãn Mở Cửa Trường Học
Ổ Dịch Mới Bùng Phát Ở Seoul – Hàn Quốc Hoãn Mở Cửa Trường Học

Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.

Số lượng các ca nhiễm trong cụm tăng vọt lên đến 94 vào tối thứ Hai (11/05/2020), bao gồm tám người trong quân đội, bốn người nước ngoài, một y tá và một cụ bà 84 tuổi. Phần lớn ca nhiễm mới liên quan đến cụm dịch tại một số hộp đêm và quán bar. Tính đến sáng thứ Ba (12/05/2020), có tổng cộng 85 ca nhiễm liên quan người đàn ông 29 tuổi từng đến 5 hộp đêm và quán bar tại khu vực Itaewon đầu tháng 05/2020.

Thứ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Baeg-beom cho biết: "Bộ Giáo dục đã tham vấn giới chức y tế và quyết định hoãn thời điểm tái mở cửa trường trung học để bảo đảm an toàn cho học sinh. Các cấp học khác cũng sẽ lùi ngày trở lại trường thêm một tuần"

Theo kế hoạch mới, học sinh cấp 3 Hàn Quốc sẽ đi học ngày 20/05/2020, trong khi các bậc thấp hơn sẽ quay lại trường theo từng bước từ ngày 08/06/2020. Thứ trưởng Park cũng thúc giục các giáo viên và nhân viên giáo dục "bảo vệ sức khỏe học sinh" bằng cách đi xét nghiệm nếu từng đến những nơi có người nhiễm Covid-19 từ ngày 24/04/2020 đến 06/05/2020.


Bộ Giáo dục Hàn Quốc chưa có kế hoạch kiểm tra bắt buộc với nhân viên giáo dục, nhưng khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc những người giấu lịch sử đi lại.

Hồi đầu tháng 05/2020, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo học sinh cấp 3 sẽ đi học trở lại từ ngày 13/05/2020, các cấp khác sẽ lần lượt từ ngày 20/05 đến 01/06/2020. Kế hoạch được Seoul đưa ra sau hơn hai tháng đóng cửa trường học vì Covid-19, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuy nhiên, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 35 người nhiễm Covid-19, nâng ca nhiễm cả nước lên 10.909 sau nhiều ngày chỉ ghi nhận số ca nhiễm mới dưới 10. Đây cũng số ca nhiễm mới cao nhất trong hơn một tháng qua, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Trong khi đó, các quan chức y tế đang chật vật để truy dấu những người đã đến các câu lạc bộ ở Itaewon. Giới chức đã xét nghiệm cho 4,000 người từng đến các tụ điểm giải trí trên và đang cố truy dấu khoảng 3,000 người khác. Chính quyền thành phố Seoul đang kêu gọi những người từng đến các hộp đêm và quán bar ở Itaewon trong hai tuần qua nên đi xét nghiệm.

53Vote
44Vote
32Vote
21Vote
19Vote
2.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.