Ổ Dịch Mới Bùng Phát Ở Seoul – Hàn Quốc Hoãn Mở Cửa Trường Học

11 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 13283)
Ổ Dịch Mới Bùng Phát Ở Seoul – Hàn Quốc Hoãn Mở Cửa Trường Học
Ổ Dịch Mới Bùng Phát Ở Seoul – Hàn Quốc Hoãn Mở Cửa Trường Học

Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.

Số lượng các ca nhiễm trong cụm tăng vọt lên đến 94 vào tối thứ Hai (11/05/2020), bao gồm tám người trong quân đội, bốn người nước ngoài, một y tá và một cụ bà 84 tuổi. Phần lớn ca nhiễm mới liên quan đến cụm dịch tại một số hộp đêm và quán bar. Tính đến sáng thứ Ba (12/05/2020), có tổng cộng 85 ca nhiễm liên quan người đàn ông 29 tuổi từng đến 5 hộp đêm và quán bar tại khu vực Itaewon đầu tháng 05/2020.

Thứ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Baeg-beom cho biết: "Bộ Giáo dục đã tham vấn giới chức y tế và quyết định hoãn thời điểm tái mở cửa trường trung học để bảo đảm an toàn cho học sinh. Các cấp học khác cũng sẽ lùi ngày trở lại trường thêm một tuần"

Theo kế hoạch mới, học sinh cấp 3 Hàn Quốc sẽ đi học ngày 20/05/2020, trong khi các bậc thấp hơn sẽ quay lại trường theo từng bước từ ngày 08/06/2020. Thứ trưởng Park cũng thúc giục các giáo viên và nhân viên giáo dục "bảo vệ sức khỏe học sinh" bằng cách đi xét nghiệm nếu từng đến những nơi có người nhiễm Covid-19 từ ngày 24/04/2020 đến 06/05/2020.


Bộ Giáo dục Hàn Quốc chưa có kế hoạch kiểm tra bắt buộc với nhân viên giáo dục, nhưng khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc những người giấu lịch sử đi lại.

Hồi đầu tháng 05/2020, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo học sinh cấp 3 sẽ đi học trở lại từ ngày 13/05/2020, các cấp khác sẽ lần lượt từ ngày 20/05 đến 01/06/2020. Kế hoạch được Seoul đưa ra sau hơn hai tháng đóng cửa trường học vì Covid-19, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuy nhiên, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 35 người nhiễm Covid-19, nâng ca nhiễm cả nước lên 10.909 sau nhiều ngày chỉ ghi nhận số ca nhiễm mới dưới 10. Đây cũng số ca nhiễm mới cao nhất trong hơn một tháng qua, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Trong khi đó, các quan chức y tế đang chật vật để truy dấu những người đã đến các câu lạc bộ ở Itaewon. Giới chức đã xét nghiệm cho 4,000 người từng đến các tụ điểm giải trí trên và đang cố truy dấu khoảng 3,000 người khác. Chính quyền thành phố Seoul đang kêu gọi những người từng đến các hộp đêm và quán bar ở Itaewon trong hai tuần qua nên đi xét nghiệm.

53Vote
44Vote
32Vote
21Vote
19Vote
2.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.
03 Tháng Năm 2020
Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên công và tư nhân phải cài đặt và sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của chính phủ và duy trì giãn cách xã hội nơi làm việc