Ổ Dịch Mới Bùng Phát Ở Seoul – Hàn Quốc Hoãn Mở Cửa Trường Học

11 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 13324)
Ổ Dịch Mới Bùng Phát Ở Seoul – Hàn Quốc Hoãn Mở Cửa Trường Học
Ổ Dịch Mới Bùng Phát Ở Seoul – Hàn Quốc Hoãn Mở Cửa Trường Học

Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.

Số lượng các ca nhiễm trong cụm tăng vọt lên đến 94 vào tối thứ Hai (11/05/2020), bao gồm tám người trong quân đội, bốn người nước ngoài, một y tá và một cụ bà 84 tuổi. Phần lớn ca nhiễm mới liên quan đến cụm dịch tại một số hộp đêm và quán bar. Tính đến sáng thứ Ba (12/05/2020), có tổng cộng 85 ca nhiễm liên quan người đàn ông 29 tuổi từng đến 5 hộp đêm và quán bar tại khu vực Itaewon đầu tháng 05/2020.

Thứ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Baeg-beom cho biết: "Bộ Giáo dục đã tham vấn giới chức y tế và quyết định hoãn thời điểm tái mở cửa trường trung học để bảo đảm an toàn cho học sinh. Các cấp học khác cũng sẽ lùi ngày trở lại trường thêm một tuần"

Theo kế hoạch mới, học sinh cấp 3 Hàn Quốc sẽ đi học ngày 20/05/2020, trong khi các bậc thấp hơn sẽ quay lại trường theo từng bước từ ngày 08/06/2020. Thứ trưởng Park cũng thúc giục các giáo viên và nhân viên giáo dục "bảo vệ sức khỏe học sinh" bằng cách đi xét nghiệm nếu từng đến những nơi có người nhiễm Covid-19 từ ngày 24/04/2020 đến 06/05/2020.


Bộ Giáo dục Hàn Quốc chưa có kế hoạch kiểm tra bắt buộc với nhân viên giáo dục, nhưng khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc những người giấu lịch sử đi lại.

Hồi đầu tháng 05/2020, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo học sinh cấp 3 sẽ đi học trở lại từ ngày 13/05/2020, các cấp khác sẽ lần lượt từ ngày 20/05 đến 01/06/2020. Kế hoạch được Seoul đưa ra sau hơn hai tháng đóng cửa trường học vì Covid-19, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuy nhiên, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 35 người nhiễm Covid-19, nâng ca nhiễm cả nước lên 10.909 sau nhiều ngày chỉ ghi nhận số ca nhiễm mới dưới 10. Đây cũng số ca nhiễm mới cao nhất trong hơn một tháng qua, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Trong khi đó, các quan chức y tế đang chật vật để truy dấu những người đã đến các câu lạc bộ ở Itaewon. Giới chức đã xét nghiệm cho 4,000 người từng đến các tụ điểm giải trí trên và đang cố truy dấu khoảng 3,000 người khác. Chính quyền thành phố Seoul đang kêu gọi những người từng đến các hộp đêm và quán bar ở Itaewon trong hai tuần qua nên đi xét nghiệm.

53Vote
44Vote
32Vote
21Vote
19Vote
2.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.